Mình đã ko còn nhớ tô mỳ gói cuối cùng mình làm ăn từ bao giờ nữa, đây cũng là một trong những lý do mình đã không…

Mình đã ko còn nhớ tô mỳ gói cuối cùng mình làm ăn từ bao giờ nữa, đây cũng là một trong những lý do mình đã không còn hoặc rất hạn chế dùng các sản phẩm thực phẩm tiện lợi, bánh kẹo đóng gói chi chít trong các túi nylon to nhỏ. Liệu có ai còn cảm giác khi mặc chiếc áo thun cờ đỏ sao vàng trên người.
Càng tiện lợi cho mình, cảng thải ra nhiều rác thải có hại cho môi trường và những bao bì như này “trường tồn” mãi với thời gian.
Không biết bao nhiều lần, mình phải giải thích với các bạn “bức xúc” vì ng ta xả rác khắp nơi, ra các đảo nhỏ ngoài khơi ít người ở thì “khách du lịch cũng xả rác bừa bãi. Đúng, xả rác bừa bãi huỷ hại môi trường, nhưng cho dù bạn không “xả bừa bãi”, phần lớn những rác thải đó vẫn có “cơ hội” không được đem đi tái chế hoặc tái chế sai cách khiến bị thải trở lại ra ngoài thiên nhiên và cuối cùng là trôi nổi trong đại dương. Trôi nổi nhiều nhất đương nhiên là sản phẩm từ nylon, nhựa, xốp… và nó có thể dồn tắc ở tận những đảo xa xôi không có ngừoi ở.
Mà nói chi xa quá, bạn có dịp ghé rừng ngập mặn ở hòn Bảy cạnh ở Côn Đảo, bạn sẽ giật mình vì rác ở khu rừng cạn. Bạn bảo đảo chỉ có trại quân đội, một quán ăn, rác đâu lắm thế, sao người ta không dọn? Xin thưa, rác do biển đẩy từ khắp nơi về, ngập hết một vùng rừng bít trọn các hang cua xe tăng, bạn có từng thấy những chú cua ra khỏi hang đào rác để đi kiếm ăn?
Vấn đề là, khôg chỉ bạn nghĩ vứt rác đúng chỗ là bạn giải quyết đc các mối nguy về môi trường, hãy nghĩ là: rác thải sẽ bớt nếu bạn bớt thải rác. Việc này dễ lắm, chỉ là thay đổi về ý thức và thói quen sinh hoạt, ăn uống, vệc khó là, bạn quyết tâm và nghiêm túc với điều này đến thế nào!
Các điều nên – không nên bạn Trang cũng chia sẻ rất rõ trong bài viết, chỉ 1 phút đọc qua là bạn đủ hiểu, Trang cũng chia sẻ rất nhiều các câu chuyện và các cách thức để bạn tập cho một thói quen, lối sống thân thiện với môi trường. Bạn có thể like, share, bày tỏ sự yêu thích hay đồng cảm, nhưng đừng quên, điều quan trọng nhất là bạn phải hành động. Bạn hãy thay đổi từ chính bản thân trước, bạn mới đủ sức để cùng kêu gọi những người xung quanh và cùng nhau, chúng ta tìm lại niềm tin vào một cuộc sống trong môi trường tốt đẹp hơn.
Mọi người đọc thêm thông tin tại: www.bantindulichtrongnuoc.com/news/detail/meo-tuyet-voi-de-su-dung-gopro-nhu-mot-may-anh-du-lich-tuyet-voi-phan-1-1930.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *