Phải làm sao khi đôi mắt của bạn bị đau nhức

 Hàng ngày đôi mắt của bạn thường phải đối mặt với rất nhiều tác nhân gây hại khác như khói bụi từ môi trường, bức xạ từ máy tính hay tình trạng căng thẳng stress. Có biện pháp nào để giảm thiểu được tình trạng này hay không?
Bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo để có thể làm ẩm mắt và bị khô và giảm tình trạng đau nhức mắt. Nếu như bạn không có thuốc nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo thì bạn cũng có thể sử dụng dung dịch nước muối để nhỏ mắt.
Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh để tình trạng mắt của mình phụ thuộc vào thuốc nhỏ mắt quá nhiều. Nếu như sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên bạn phải chắc chắn rằng nó không chứa những hóa chất bảo quản sẽ gây hại cho đôi mắt của bạn. Việc bạn quá lạm dụng những vấn đề về mắt thực ra sẽ làm trầm trọng hơn những vấn đề về mắt.
Ngoài sử dụng thuốc nhỏ mắt thì bạn cũng có thể sử dụng một miếng gạc ấm đắp lên mắt. Việc làm này sẽ giúp cho  đôi mắt của bạn giãn được các cơ xung quanh và do đó có thể làm giảm được tình trạng căng mắt cũng như tình trạng mệt mỏi của đôi mắt. Bạn có thể sử dụng gạc ấm khô hoặc gạc ấm ẩm tùy thuộc bạn cảm thấy như thế nào là dễ chịu nhất. Nếu như bạn là người hay sử dụng các loại kính áp tròng thì tốt nhất bạn nên tháo chúng ra trước khi tiến hành đắp gạc.
Một vài lưu ý cho bạn nếu như nếu dùng gạc khô thì bạn dùng một chiếc tất đổ đầy gạo hoặc hạt đậu sống vào và buộc kín lại. Sau đó bạn bỏ vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây rồi sau đó bạn lấy ra để đắp lên mắt.
Còn nếu như bạn sử dụng gạc ẩm thì thấm ướt một miếng vải sạch hoặc một xấp khăn giấy với nước ấm sau đó bạn đắp miếng vải lên mắt. Bạn cũng có thể sử dụng lòn bàn tay để ấn nhẹ nếu như muốn nhưng  đừng  ép quá mạnh
Bạn cũng có thể thực hiện bài tập đảo mắt để giúp cho đôi mắt của mình tránh khỏi tình trạng mệt mỏi hơn. Bạn nhắm mắt lạ và tập trung thở sâu trong lúc thực hiện những chuyển động đảo mắt theo chiều kim đồng hồ.
Bạn lặp lại động tác này khoảng 20 lần và thực hiện như vậy từ 2 đến 4 lần mỗi ngày để giúp làm giảm cũng như ngăn chặn được tình trạng mỏi mắt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *