Cấu tạo của béc phun sương

Đầu béc trong hệ thống tưới phun sương tự động có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Có thể nối rằng nó là linh kiện quan trọng nhất của hệ thống phun sương tự động. Nếu không có đầu béc này thì hệ thống phun sương khó mà làm việc hiệu quả được

Cấu tạo của đầu Béc phun sương
Đầu béc được làm bằng hợp kim nhôm. Nó thường có màu vàng ành đồng. Cấu tạo của đầu béc vô cùng nhỏ và cứng rắn. Nó có các gờ lượn sóng ở phần thân. Đầu của béc là một đầu nối nhỏ dùng để nối với các khớp. Đầu còn lại bẹt, có một lỗ nhỏ ở phần đáy.
Cách hoạt động của đầu béc trong hệ thống phun sương
Đầu béc trong hệ thống phun sương thường không được bền. Sau một thời gian hoạt động, người sử dụng cần phải thay thế đầu béc này một cách thường xuyên. Chính vì thế mà chi phí cho một đầu béc tương đối rẻ. Khi mua, người thợ sửa chữa thường mua thành hộp để có thể thay thế đầu béc bất cứ khi nào cần sử dụng. Về mặt cơ chế hoạt động, thì đầu béc đóng một vài trong vô cùng quan trọng. Tuy nó chỉ là một thiết bị linh kiện nhỏ trong toàn bộ hệ thống phun sương khổng lồ, nhưng nếu không có đầu béc thì không có một hệ thống phun sương nào hoạt động một cách trơn tru được.
Nhiệm vụ của đầu béc trong hệ thống phun sương là nó hỗ trợ đẩy phần nước từ ống dẫn vào đầu phun sương. Về mặt thực tế thì đầu béc này hoạt động như một chiếc máy bơm hút đẩy nước thông thường. Khi dòng nước đi qua đầu béc và tiến vào đầu phun sương thì nó sẽ được đưa ra không khí bên ngoài dưới dạng làn sương mờ ảo. Nhờ vậy sẽ khiến không gian bên ngoài được mát mẻ, tránh khỏi cái năng oi ả của ngày hè.
Các loại đầu béc hiện hành
Trên thị trường linh kiện hiện nay có ba loại đầu béc phun sương được sử dụng thông dụng nhất. Đó chính là loại đầu béc số 1, loại đầu béc số 2 và loại đầu béc số 3. Các số hiệu này đại diện cho các kích thước của đầu béc. Đầu béc càng lớn thì tỉ lệ phun sương càng dày đặc. Điều đó có nghĩa là đầu béc số 3 sẽ cho ra làn sương dày hơn đầu béc số 2. Và đầu béc số 2 sẽ cho ra làn sương dày hơn đầu béc số 1. Ngoài ra còn một vài loại đầu béc ít được sử dụng khác là đầu béc số 4, đầu béc số 5 và đầu béc số 6. Chúng phun ra các loại sương có hạt to nên ít được dùng đến hơn. Bởi lẽ khi các hạt to được phun thì lượng nước được sử dung cũng lớn hơn. Đồng thời các hạt nước to có khả năng gây ướt nhiều hơn là sương
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *