Du học Mỹ cần gì?

Bạn có ý định muốn đi du học Mỹ nhưng về những thủ tục, hồ sơ, giấy tờ bạn chưa biết phải chuẩn bị ra sao? Đây là một trong những bước khá quan trọng để bạn hoàn thành và nắm vững tất cả những thủ tục cần thiết để đến với nước Mỹ. Vậy du học mỹ cần gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 
Để có thể chắc chắn và đảm bảo bạn không bị trượt visa xin đi du học Mỹ và bị các trường đại học ở Mỹ từ chối thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ 3 bộ sơ hết sức quan trọng sau đây: hồ sơ đăng ký nhập học, hồ sơ chứng minh tài chính và cuối cùng là hồ sơ xin visa. 
Đầu tiên, bộ hồ sơ đăng ký nhập học bao gồ: đơn xin theo học theo mẫu, hộ chiếu, học bạ và bảng điểm gần nhất có bản dịch tiếng Anh, phí xét đơn theo học, bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu bạn đang theo học, giấy khen hoặc những chứng chỉ tương đương nếu có, giấy chứng nhận hoặc bằng tiếng Anh theo khung chuẩn châu  u, chứng chỉ đặc biệt nếu có, yêu cầu chứng chỉ SLEP, đối với hệ du học đại hjc cần TOEFEL trên 79 – 90. 
Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm: người bảo trợ có kinh doanh, đi làm phải cso giấy tờ xác nhận, quyết định bổ nhiệm chức vụ nếu có để chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ, các nguồn tài chính khác, hợp đồng kinh tế, giấy tờ chủ quyền nhà đất, giấy tờ sở hữu xe, hợp đồng góp vốn, bảng chia lãi, sổ tiết kiệm, giấy xác nhận gửi tiền tiết kiệm. 
Hồ sơ xin visa du học Mỹ bạn cần chuẩn bị: đơn xin visa DS 160, xác nhận đóng phí an ninh nội bộ, biên lai đóng phí phỏng vấn, I – 20 và thư mời, hồ sơ cá nhân, ảnh 5×5 hình chuẩn quốc tế, bản gốc hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, đăng ký kết hôn của cha mẹ, hồ sơ chứng minh tài chính. 
Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu những điều sau: có khả năng ngoại ngữ tốt, chọn trường học phù hợp với năng lực và mức chi phí của gia đình mình, các giấy tờ khi photo đều phải được công chứng, sắp xếp hồ sơ theo đúng trình tự yêu cầu của bên tuyển dụng, hồ sơ thật 100% và cầm theo bản chính trong suốt quá trình phỏng vấn, thái độ thân thiện, dứt khoát và trung thực khi phỏng vấn để có thể thuận lợi xin visa thành công, tường trình chi tiết và lý giải cụ thể kế hoạch học tập tại Mỹ và dự định quay về như thế nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *