Các khoản chi phí du học Pháp

Đất nước mộng mơ với phong cảnh thiên nhiên nên thơ, trữ tình, Pháp được biết đến với thủ đô Pari hoa lệ, xinh đẹp, còn nổi tiếng rằng cứ nhấc máy ảnh là có một góc chụp nghệ thuật, quả thực Pari khiến con người ta mê mẩn và thổn thức vì vẻ đẹp quyễn rũ, hấp dẫn của nó. Du học Pháp cũng là niềm mong mỏi và mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà chúng ta cần phải quan tâm hàng đầu hiện nay chính là chi phí du học pháp là bao nhiêu và các khoản phí cụ thể ra sao, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây. 
 
Nhìn chung, mức chi phí khi bạn đi du học tại Pháp sẽ rơi vào trong khoảng từ 10 – 12 triệu đồng/ tháng, chi phí thực tế sẽ tuỳ thuộc vào điều kiện sinh hoạt của mỗi học sinh. Tại thủ đô Pari của Pháp thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn đôi chút, rơi vào khoảng 15 – 20 triệu đồng/ tháng. 
 
Chi phí thuê nhà tại Pháp: tiền thuê nhà sẽ chiếm đến 55% tổng số chi phí sang Pháp. Chi phí đi lại ở các thành phố nhỏ cũng sẽ tiết kiệm hơn so với việc ở các thành phố lớn. Ngoài ra, hiện nay các tổ chức cũng thường xuyên hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động trợ giúp của mình. 
 
Hầu hết tất cả chúng ta đều biết, Pháp được đánh giá rất cao là nơi có chất lượng giáo dục đào tạo tốt nhất, thuộc top đầu trên thế giới. Mỗi cơ sở đào tạo của PHáp đều yêu cầu vô cùng khắt khe về chất lượng giảng dạy, các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của sinh viên. 
 
Về học phí: tại các trường tư sẽ có mức chi phí cao hơn so với các trường công. Học phí tại trường tư sẽ rơi vào khoảng từ 4.500 đến 10.000 Euro mỗi năm, trường công thì con số này sẽ thấp hơn rất nhiều, chỉ vào khoảng 200 đến 600 Euro mỗi năm, vì chính phủ Pháp đầu tư 90% kinh phí vào trường công. Chính sách chi trả học phí của Pháp đối với các trường công áp dụng cho tất cả các sinh viên, bao gồm cả du học sinh quốc tế theo học tại đây. 
 
Chi phí ăn uống, dao động trong khoảng 150 đến 200 Euro mỗi tháng. Nếu bạn muốn ăn đồ ăn Việt Nam tại Pháp thì có thể liên hệ với các tổ chức, cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Pháp đều được hỗ trợ những đồ ăn, thức uống chất lượng tốt nhất và có mức phí rẻ hơn rất nhiều. 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với ASCI để được tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *