Công nghệ Cloud Computing

Có thể bạn đã ít nhất một lần từng nghe thấy thuật ngữ điện toán đám mây, tuy nhiên cụm từ về công nghệ cloud computing lại rất ít người biết đến. Chính vì thế, để làm rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về Cloud Computing. 
 
Hiểu một cách đơn giản nhất thì công nghệ Cloud Computing sử dụng máy tính để phát triển, điều này cần dựa vào mạng internet, người Việt thường quen gọi công nghệ này là điện toán đám mây. Ngắn gọn hơn chúng ta có thể hiểu Cloud Computing là một tập hợp các tài nguyên máy tính cộng lại với nhau và các dịch vụ cung cấp trên website.
 
Ở mô hình công nghệ Cloud Computing, hầu hết tất cả các khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các dịch vụ, điều này cho phép những người dùng công nghệ của chúng ta truy cập và sử dụng các dịch vụ công nghệ tốt hơn từ một nhà cung cấp. Bạn có thể không có kỹ năng hay những kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ Cloud Computing nhưng vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng và linh hoạt, đây chính là điểm cộng nổi bật của công nghệ này. 
 
Ngày nay, chúng ta sẽ nhận thấy rằng công nghệ chuyển sang Cloud Computing trở nên phổ biến hơn. Đây không chỉ là một sự chuyển đổi từ các mô hình phần mềm truyền thống sang internet trong suốt cả thập kỷ qua và điện toán đám mây còn hứa hẹn với những phát triển và cải tiến mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới thông qua các thiết bị di động. 
 
Về cơ bản, công nghệ Cloud Computing là một gia công phần mềm của các chương trình máy tính. Sử dụng công nghệ Cloud Computing người dùng có thể truy cập phần mềm và ứng dụng từ bất cứ nơi nào mà họ cần. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề như lưu trữ hay tính bảo mật thông tin. 
 
Các ứng dụng truyền thông, công nghệ thông tin khá phức tạp và khó kiểm soát. Chi phí mà bạn cần phải đầu tư cho các loại phần cứng và phần mềm cần thiết để phục vụ cho hoạt động của hệ thống máy tính không hề nhỏ. Bạn cần đến đội ngũ chuyên gia để cài đặt cấu hình, kiểm tra và bảo mật thông tin, cập nhật phần cứng. 
 
Khi bạn phải giải quyết quá nhiều vấn đề như vậy thì bạn mới nhận thức được tại sao hiện nay các công ty lớn có bộ phận công nghệ thông tin tốt nhất vẫn kiên quyết sử dụng và lựa chọn công nghệ Cloud Computing để hỗ trợ những ứng dụng của họ. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *