NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN DÀN ÂM THANH HIỆN ĐẠI, CHẤT LƯỢNG CAO – PHẦN 1

 
Bất kể bạn chọn mua dàn âm thanh lớn hay nhỏ thì các thiết bị âm thanh cơ bản cũng bao gồm các thiết bị âm thanh như loa, thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh, thiết bị sử lý tín hiệu âm thanh, hệ thống dây rắc kết nối. Chất lượng của các thiết bị âm thanh này phụ thuộc vào giá trị mà người dùng bỏ ra để mua các sản phẩm. Bất kỳ một món đồ nào cũng trước khi mua bạn cũng cần kiểm tra kỹ các thiết kế bên ngoài hay chất lượng bên trong sản phẩm. Thiết bị âm thanh cũng không phải ngoại lệ, bài viết này chúng tôi xin chỉ ra một số điểm lưu ý cơ bản cho khách hàng khi lựa chọn thiết bị âm thanh cho các dàn âm thanh hiện đại. Tuy nhiên đối với nhiều người không chuyên âm thanh khi được nghe thử thường đưa ra nhận xét rằng các dàn âm thanh khác nhau này không có gì khác biệt về chất lượng âm thanh. Mỗi người có khả năng cẩm nhận âm thanh khác nhau, thậm trí mỗi bên tại lại có khả năng nghe khác nhau. Vì vậy khách hàng hãy nên đến tân nơi để được nhân viên của chúng tôi, những chuyên gia về âm thanh tư vấn cho bạn.
Một số yếu tố nên chú ý cho việc cân nhắc lựa chọn Dàn âm thanh chất lượng cao:
+ Công suất dàn âm thanh là một tiêu trí đánh giá độ lớn nhỏ của một dàn âm thanh chuyên nghiệp. Công suất dần am thanh được thể hiện qua công suất hoạt động của các thiết bị âm thanh như loa, thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh,…Với các dàn âm thanh lớn như âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu ngoài trời thì đòi hỏi dàn âm thanh cần có công suất để có thể mang đến âm thanh đầy đủ cho không gian âm thanh, còn đối với các dàn âm thanh như âm thanh đám cưới, âm thanh karaoke, âm thanh gia đình thì công suất dàn âm thanh không cần thiết phải quá lớn. Tuy nhiên khách hàng nên chú ý rằng không phải các dàn âm thanh có công suất lớn thì đều hay, chất lượng âm thanh nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.
+ Công suất của loa âm thanh thường được ghi trên mặt sau của loa hoặc qua bản thông số kỹ thuật của loa âm thanh. Tuy nhiên với nhiều người dùng âm thanh nếu không chú ý sẽ làm hỏng loa trong quá trình sử dụng vì cố gắng mở với âm thanh quá lớn vượt mức công suất cho phép của loa. Với nhiều loa âm thanh mặc dù kích thước nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được mức công suất cao và ngược lại, do đó bạn nên lựa chọn sao cho kích thước và công suất của loa phù hợp với không gian âm thanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *