Giới thiệu về mèo may mắn maneki neko

Chú mèo Maneki neko là chú mèo vẫy tay hay còn được gọi là mèo may mắn, chú mèo manike neko là một biểu tượng rất phổ biến trên đất nước Nhật Bản, đây là một biểu tượng được bắt nguồn từ nguồn gốc rất xa xưa của người Nhật Bản, mèo may mắn maneki neko thường được đặt ở của ra vào. Khi đến với nước nhật, ở các cửa hàng, công ty, ngân hàng,.. bạn sẽ bắt gặp hình ảnh chú mèo may mắn maneki neko.
Chú mèo may mắn maneki neko được ra đời từ một câu cổ tích mà người đời xưa truyền lại. Vào thế kỉ 17 có một vị thầy tu rất nghèo và chú mèo chu mèo có tên là tama sông trên một ngôi đền nhỏ tại Tokyo.
Dù cho cuộc sống của vị thầy tu rất nghèo khổ những ông luôn để dành cho chú mèo một phần ăn ít ỏi cho chú mèo cưng của mình, môi khi cho ăn ông thường trò chuyện với chú mèo và có lần ông đã lâm vào hoàn cảnh khó khăn và bày tỏ với chú mèo mong chú mèo sẽ giúp đỡ cho ngôi đền được xây dựng và có cuộc sống no đủ.
Vào một ngày nọ có một lãnh chúa khi đi ngang qua chùa bỗng gặp một cơn mưa lớn nên ông cùng thuộc hạ đã trú vào gốc cây, vào lúc ấy ông để ý thấy một chú mèo dơ một chân lên như đang vẫy gọi, tò mò nên ông đã đến gần nhìn rõ chú mèo kia, khi lại gần chú mèo rồi thì ông nhìn quay lại thì một tia chớp giáng xuống chỗ cái cây ông vừa đứng.
May mắn nhờ chú mèo Tama mà vị lãnh chúa thoát chết. Mang ơn chú mèo vị lãnh chúa đã bỏ tiền ra xây dựng chùa, kể từ đó mà ngôi chùa được phát triển, và các thành viên trong chùa có cuộc sống ấm no hơn.
Mèo may mắn maneki Neko có 3 loại. Mèo vẫy chân trái thì mang lại nhiều khách hàng còn mèo vẫy chân chân phải thì mang đến may mắn tiền tài còn khi mèo dơn cả hai tay lên thì sẽ bảo vệ cho cả gia đình của bạn. Ở nước Nhật người ta tin tưởng rằng có chú mèo maneki neko thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng, đem lại may mắn, tiền bạc cho cửa hàng.
Chiếc vòng cổ có trên chú mèo may mắn maneki neko có ý nghĩa là giữ cho chú mèo ở lại với gia đình, bởi vì theo đặc tính của chú mèo thường chay đi rồi đến ngày ăn mới quay trở về.
Mèo may mắn maneki neko có khá nhiều màu sắc, tùy vào sự ưa thích hay phong thủy mà khách hàng có thể lựa chọn. Các màu đó là: Tam thể, trắng, đen, đỏ, hồng, xanh lá cây, vàng,… mỗi chú mèo mang một ý nghĩa phong thủy nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *