Hệ thống âm thanh công cộng được sử dụng ở đâu?

 
Chúng ta thường nhìn/nghe thấy hệ thống Âm thanh công cộng hay còn gọi là hệ thống PA đang được sử dụng trong các khách sạn, sân bóng, trung tâm mua sắm, ngân hàng, bưu điện, siêu thị, văn phòng, nhà máy, nhà hát… Có rất nhiều nơi sử dụng  Hệ thống Âm thanh công cộng ngày nay và được sử dụng rất phổ biến ở khắp nơi. Để có thể lắp đặt được hệ thống âm thanh nơi công cộng cần biết một số yếu tố sau:
Hiện nay thì tùy theo chức năng  tích hợp của hệ thống âm thanh mà có rất nhiều thiết bị khác nhau, tuy nhiên một hệ thống âm thanh cơ bản có các thành phần sau:
Loa: thiết bị phát ra âm thanh, truyền tải âm thanh tới mọi người.
Tăng âm: bộ kích hoạt tín hiệu âm thanh và dòng điện, phục vụ hoạt động cho nhiều loa cũng lúc.
Đầu chơi nhạc: CD, cassette, phát các bản nhạc nền,…
Ma trận âm thanh:  Với bộ bộ điều khiển trộn kênh, thì việc lựa chọn điều khiển vùng âm thanh theo cấu hình có sẵn.
Micro: dành cho việc phát thông báo, loại micro này là loại lý tưởng dùng trong thiết bị âm thanh công cộng. Cho hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng đặt trên bàn hoặc gắn vào trần nhà.
 Đối với Hệ thống âm thanh công cộng, đặc biệt là trong một tòa nhà lớn, điều quan trọng là khả năng điều khiển phát âm thanh riêng biệt giữa các khu vực với nhau mềm dẻo đến đâu.Khi thiết kế hệ thống âm thanh cho tòa nhà, mỗi khu vực lại sử dụng loa phát cho các mục đích khác nhau, cần có sự phân vùng chức năng trong hệ thống âm thanh cho phù hợp.Các giải pháp âm thanh của các hãng lớn cơ bản chỉ phân vùng hệ thống theo số lượng giới hạn nhất định (8-32-64 vùng).
Một số nguyên lý sử dụng thiết bị hệ thống âm thanh công cộng:  Với nguyên lý sử dụng thiết bị này thì  tín hiệu phát đi từ trung tâm thông qua mạng cáp truyền đến từng vùng hoặc toàn bộ các vùng loa trong chung cư. rung tâm sử dụng âm thanh nơi công cộng là các bộ tăng âm có bộ chọn các vùng loa để tiện cho việc thông báo đến từng khu vực cần thiết. Ngoài ra các bộ tăng âm này có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vị khác như Microphone, đầu đĩa, bộ dò sóng Radio hay ghi băng… Toàn bộ các loa trong một khu vực được đấu song song với nhau và được định nghĩa thành một vùng sau đó đưa về trung tâm để mọi người có thể nghe được âm thanh chuẩn nhất không bị lệch lạ Đối với hệ thốngâm thanh  được lựa chọn như trên, rất phù hợp và tiện dụng cho tất cả các văn phòng, khách sạn, khu chung cư cao cấp, nhà ga, siêu thị, văn phòng, khu vui chơi giải trí. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *