Cách chọn đèn và bố trí đèn phù hợp cho không gian nội thất

Để bạn có thể dễ dàng chọn và bố trí đèn trang trí cho hợp lý, phù hợp với từng không gian, Phú Mỹ An xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau:
 
1. Phòng khách:
Đây chính là nơi tiếp khác, cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình là không gian được sử dụng nhiều nhất. Chí vì vậy, khi lựa chọn đèn phòng khách cần lưu ý các điểm sau:
 
+ Đèn phải cung cấp đủ nguồn sáng. Công suất tối thiểu phải 250-300Lux.
 
+ Có nhiều chế độ sáng: Đèn có thể điều chỉnh nhiều chế độ sáng để phù hợp với từng hoàn cảnh như khi tiếp khách, khi xem tivi,… cần nguồn sáng ấm áp, vừa phải, không quá chói mắt.
 
+ Chọn đèn: Thông thường, đèn dùng cho phòng khách thường là các loại đèn Led downlight; đèn chùm; đèn trang trí gắn tường; đèn hắt tranh; đèn tuýp hắt sáng. Bên cạnh đó, để tránh mỏi mắt, bạn nên chọn đèn có ánh sáng trắng.
 
+ Vị trí đặt công tắc: Đây cũng là vấn đề bạn cần đặc biệt chú ý bởi phòng khách là khu vực trung tâm, bạn nên chọn nơi đặt công tắc đèn một cách hợp lý để vừa có thể thuận tiện khi sử dụng, vừa không làm mất thẩm mỹ căn phòng. Vì trí thường được dùng để đặt công tắc là cạnh cửa ra vào.
 
 2. Bếp:
+ Bếp là khu vực được dùng để ăn uống, sinh hoạt. Vì vậy, nguồn sáng cũng phải đạt tối thiểu từ 200 – 250Lux.
 
+ Các loại đèn: Với không gian bếp thì đèn phòng ăn, đèn tuýp LED, đèn ốp trần… là các mẫu đèn phù hợp. Và bạn cũng nên chú ý chọn các loại đèn có ánh sáng trắng.
 
3. Phòng ngủ:
+ Phòng ngủ là khu vực riêng tư của mỗi cá nhân, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, không gian phòng ngủ cần phải được trang trí sao cho thật thoải mái, ấm áp. Ánh sáng đèn không được quá chói mắt.
 
+ Chọn đèn: Các loại đèn dùng cho phòng ngủ là các loại đèn có ánh sáng ấm, thường được sử dụng là: đèn tuýp Led, đèn downlight, đèn gắn tường, đèn rọi tranh. 
 
+ Bố trí đèn: Khi bố trí đèn cho phòng ngủ cần chú ý:
– Không nên đặt đèn chùm hay quạt trần ngay phía trên giữa giường. 
– Bố trí đèn ngủ ở vị trí sao cho kh ngủ không bị chói mắt. 
– Đèn ngủ có thể chỉnh được độ sáng.
– Công tắc đèn được đặt ở vị trí khi nằm trên giường cũng có thể bật tắt được.
– Nếu trong phòng có đặt ti vi thì phải có đèn chiếu sáng khi xem tiv vi. Tuy nhiên, đèn không được làm chói mắt. 
– Không đặt đèn ở vị trí có thể rọi thẳng vào mặt, gây cảm giác chói và nhức mắt.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *