Cần biết cách chăm sóc trẻ vào mùa đông để bé không nhiễm lạnh

Cần biết cách chăm sóc trẻ vào mùa đông để bé không nhiễm lạnh. Giữ ấm bụng cho bé trong ngày lạnh cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ dạ dày. Bởi nếu bị lạnh bụng, bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng và các triệu chứng khác. Trong thời tiết lạnh với nhiệt độ thấp, bụng được giữ ấm, dạ dày hoạt động bình thường sẽ giúp bé tăng cường tiêu hóa và hấp thu thức ăn tốt hơn.
Trong mùa đông, bụng trẻ bị nhiễm lạnh rất dễ gây ra các bệnh như cúm, ho, sổ mũi… Khi nằm ngủ, trẻ rất đễ đạp chăn và bị nhiễm lạnh mà cha mẹ không kiểm soát được. Chính vì vậy, hãy chăm trẻ kỹ khi cho trẻ đi ngủ. Cha mẹ nên để trẻ mặc một chiếc áo đủ ấm. Có thể cho áo vào trong quần trẻ để khi đạp chăn bụng trẻ cũng không bị nhiễm lạnh.
Mẹ nên nhớ đeo cho bé một đôi tất. Đây là cách tốt để giữ ấm cho những ngón chân của bé khi trời lạnh. Đừng đắp quá nhiều chăn dày, nặng cho bé. Vì nóng quá sẽ làm bé tăng thoát nhiệt ở đầu, dẫn tới dễ bị đột tử khi ngủ. Hãy chăm sóc trẻ chu đáo vào mùa lạnh ba mẹ nhé.


Facebook: https://www.facebook.com/vthuhien1985

50 thoughts on “Cần biết cách chăm sóc trẻ vào mùa đông để bé không nhiễm lạnh”

  1. Con nhà mình đã không cho mẹ đóng bỉm từ lúc 13 tháng nên thoát ly bỉm lâu roài! Giờ thi thoảng ngủ say quá cũng nhỡ tí! Còn tự giác vệ sinh lắm

  2. Mình cũng đang đau đầu vụ hành hung người nhà nè, đi học cũng ngoan cực, chưa bị mắng vốn mà sao ở nhà lại kinh khủng qúa, gần 3t mà ăn roi với nói ngọt cũng hok có tác dụng.

  3. da của nó thế này thì chị phải trung thành với muối thôi chị ơi. cái này phải kiên trì nó mới khỏi được. Trong nhà tắm lúc nào cũng phảo có xô muối, khi tắm chị pha ít muối vào tắm cho nó. Ngày tắm 2 lần, buổi chiều đón nó đi học về là phải tắm ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *