Trụ chữa cháy là gì?

Đối với những công trình xây dựng thì việc xây dựng một hệ thống chữa cháy là điều tất yếu. Khi hàng loạt nhưng vụ cháy nổ xảy ra thì tầm quan trọng của hệ thống chữa cháy đối với cuộc sống của con người lại ngày càng tăng lên. Bên trong hệ thống chữa cháy thì bộ phận không thể thiếu được là trụ chữa cháy
Trụ chữa cháy là gì?
Trụ chữa cháy nằm trong hệ thống chữa cháy, người ta còn gọi là các trụ chứa nước chữa cháy. TRụ chữa cháy thường được bố trí khu xung quanh nhà , các khu dân cư, trục đường giao thông… nhà ở để liên kết với các hệ thống chữa cháy trong các công trình bảo vệ an toàn, tránh cháy nổ và hạn chế tối đa các vụ hỏa hoạn. 
Trụ chữa cháy được làm từ các vật liệu có tính bền như kim loại, sắt… Đây đều là những vật  liệu tốt và bền bỉ với thời gian cũng không gây hại đến môi trường. Tuy nhiên hiện nay trụ chữa cháy chưa thực sự được sử dụng nhiều tại đất nước ta. Không phải bất cứ loại công trình nào cũng được sử dụng trụ chữa cháy. Bởi có những công trình hạn chế tiếp  xúc với nước.  Có một vài công trình không bắt buộc sử dụng trụ chữa cháy như nhà ngoài điểm dân cư, , những ngôi nhà được thiết kế bậc chịu lửa tốt, những cơ sở ăn uống dưới 1000m3, các đơn vị, cửa hàng dưới 150m2…
Trụ chữa cháy chính là nơi để chứa nước mà mỗi khi đám cháy xảy ra thì người ta lấy nước tại các trụ để sử dụng vào việc chữa cháy. Trụ chữa cháy rất hữu dụng đối với đời sống của con người hiện nay. 
Được thiết kế vòi ống to giúp cho khối lượng nước được lấy khi cần thiết trở nên dễ dàng hơn, bên cạnh đó trụ chữa cháy cũng được sơn màu đỏ, màu phù hợp tiêu chuẩn của phòng cháy chữa cháy. 
Việc bảo trì của trụ chữa cháy cũng cần được kiểm tra thường xuyên, trung bình khoảng 6 tháng kiểm tra một lần, việc này sẽ giúp cho trụ đảm bảo hoạt động tốt, tránh tình trạng đến khi có vụ hỏa hoạn xảy ra lại không sử dụng được trụ chữa cháy. 
Sự xuất hiện các vụ cháy ở đất nước ta ngày càng dày đặc do đó việc lắp đặt các hệ thống chữa cháy và họng chữa cháy là vô cùng cần thiết, không chỉ bảo vệ tài sản mà còn đảm bảo an toàn cho gia đình và những người xung quanh. Trước khi xây dựng các công trình cần liên hệ để được tư vấn về việc lắp đặt các công trình chữa cháy cũng như trụ chữa cháy cho phù hợp tránh gây nên những hậu quả không mong muốn. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *