Ngày bé, Hà vốn là chuyên gia phê bình ẩm thực, bình thì ít mà phê thì nhiều

Ngày bé, Hà vốn là chuyên gia phê bình ẩm thực, bình thì ít mà phê thì nhiều. Mẹ nấu món gì cũng giỏi chê. Hồi đó chỉ giỏi nấu món trứng chiên, canh cà chua trứng. Kho cá lúc nào về Bố cũng bảo Hà cho cá bơi.
Vào năm nhất mới học nấu những món ăn gia đình đơn giản.. Học học cho đến khi ra trường 2 năm rồi vẫn còn những bữa cơm thất bại thảm hại, cả giờ cũng thưa thưa lại tệ..
Chẳng bao giờ Hà nghĩ nấu ăn là sở thích của mình, nhất là sau những bữa nấu không ngon rồi bị chê. Nhiều khi trào nước mắt luôn, nghĩ sao có thứ đơn giản vậy mà làm mãi ko xong.
Thế mà chẳng biết cái duyên nào nữa đẩy mình đến với nấu ăn, mà làm toàn cái gì gì mất tới 3 4 tiếng không à. Giờ Hà đang ngồi đợi 1 tiếng cho cái nồi ok để làm bước tiếp nè.
Biết là tính mình bướng mà nhiều khi chưa kìm được nhưng mình vẫn cố gắng để nhanh chóng cân bằng lại, vui vẻ nấu những món ăn của mình… Thì món ăn mới vui vẻ, mới tích cực được mà..
Dạo này, nếu đổ lỗi cho bận thì sai quá. Nhưng mà không về nhà được cũng một chút buồn! Rồi có những việc quan trọng lắm mà sáng ra nhớ nghĩ thôi để tối rồi gọi điện, mà lu bu rồi lại quên. Thế là Hà quên đi nhiều những việc quan trọng cho những người thương yêu của mình!
Rồi tự động viên ráng, ráng rồi khi thư thư sẽ về nhà, sẽ gặp những người quan trọng, sẽ kể cuộc sống của mình những ngày qua và nghe giọng nói của những người thương yêu nhất!
Mà chẳng biết bao giờ mới về!
Sao hồi đi học 1 năm về 2 lần vẫn không nhớ nhà vậy chứ? Giỏi thiệt.
Chắc về bảo con giờ nấu ăn suốt ngày là Bố Mẹ bất ngờ lắm lắm..
Cơ mà mỗi lúc làm làm xong nhìn xuống tay cũng sợ mai mốt nhăn nheo xấu xí đi lại buồn, nhưng móng tay cứ ửng hồng lên trông lại thấy vui !
Mai mốt Hà nấu ngon rồi Hà mời mọi người ăn nghe!
Nhanh để về ngủ nào!


Facebook: https://www.facebook.com/NguyenTrieuHa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *