Hang Lạng – Bí ẩn chưa có hồi kết

Hang Lạng – Bí ẩn chưa có hồi kết
Là hang lớn nhất và dài nhất trong số hang động thạch nhũ ở Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, Phú Thọ.
Thạch nhũ trong hang được hình thành qua hàng triệu triệu năm đã tạo nên muôn nghìn hình dạng kỳ thú. Tuỳ vào trí tưởng tượng phong phú của mỗi người, những pho tượng thạch nhũ lúc hiện ra như thần linh, lúc lại như ma quỷ nhô lên giữa dòng suối long lanh và le lói ánh sáng đèn pin và đèn đeo trán khiến cho hang động đẹp 1 cách huyền bí và tâm linh.
Mỗi chuyến khám phá hang động đều mang lại cho tôi 1 cảm xúc khác nhau nhưng chung quy lại đều là những cảm xúc choáng ngợp trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và cảm giác rợn da gà khi ko biết có sự nguy hiểm nào đang rình rập mình trong bóng tối vây quanh.
Do không dám lặn qua các hốc đá nên 1 người trong đoàn đã phải dừng cuộc khám phá còn lại tôi với 1 cậu đã từng 1 lần đến tận cùng hang. Ấy vậy mà cũng với thời gian 6 tiếng đồng hồ chúng tôi vẫn cứ loanh 1 chỗ. Càng đi càng mở ra nhiều ngã rẽ lạ, càng heo hút và không thấy điểm dừng.
Do đoàn chỉ có 2 người. Đồ ăn, vật dụng cá nhân phải bỏ lại trước khi lặn qua các hốc đá. Pin dự trữ cho đèn pin sắp hết. Mất nhiều sức khi phải lặn xuống nước lạnh 5-6 độ C và ở độ sâu 3m để tìm kính cho cậu bạn cùng đoàn nên chúng tôi quyết định không mạo hiểm tiếp.
Hang Lạnh vẫn còn nhiều điều bí ẩn cần khám phá. Chúng tôi sẽ quay lại nơi đây 1 ngày gần nhất !

10 thoughts on “Hang Lạng – Bí ẩn chưa có hồi kết”

  1. Sâu thì ko sâu nhưng dài thì khá dài. Bọn em đi 6 tiếng mà chưa đến đích. Càng đi càng thấy độ nguy hiểm càng cao nên quay về hẹn lần sau đi tiếp 😀

    1. Sâu thì ko sâu nhưng dài thì khá dài. Bọn em đi 6 tiếng mà chưa đến đích. Càng đi càng thấy độ nguy hiểm càng cao nên quay về hẹn lần sau đi tiếp 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *