Thực đơn cho người già bị mắc bệnh lãng tai

 ãng tai chính là một trong những điều tệ hại đối với những người mắc phải và người già chính là đói tượng dễ dàng mắc phải căn bệnh này nhất. Vậy để phòng tránh hiệu quả căn bệnh lãng tai ở người già, ngay từ bây giờ chúng ta hãy bắt đầu cải thiện từ ngay trong chính bữa ăn của mình.

Theo các chuyên gia, bệnh điếc tìm đến bạn không chỉ do những nguyên nhân sinh lý mà còn xuất phát từ chính chế độ ăn uống hàng ngày. Do đó để phòng tránh bệnh hiệu quả bạn nên biết ăn những thức ăn gì là có lợi cho bản thân mình để căn bệnh quái ác này không còn có cơ hội để tìm đến bạn nữa nhất là với những người cao tuổi trong gia đình.
 
Tăng cường hàm lượng sắt trong khẩu phần ăn
Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi già thì sẽ khiến cho hệ thống máu bị biến đổi, huyết quản ở lỗ tai bị hẹp lại, từ đó tai chúng ta bắt đầu mất dần đi tính đàn hồi, máu khó chảy ra, tế bào hồng cầu cũng vì vậy mà trở nên bị cứng hơn. Khi các tế bào hồng cầu bị cứng sẽ khiến cho các thuyết quản bị tắc tuần hoàn máu trong  tai rất khó. Cơ thể bị thiếu máu dẫn đến năng lượng vận chuyển ô xu của tế bào hồng cầu bị giảm sút khiến tế bào thính giác trong tai bị thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến bị bệnh điếc. Do vậy chúng ta cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm cung cấp sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chna vịt, rau cần… tròng thực đơn hàng ngày dể hỗ trợ và điệu trị căn bệnh lãng tai xuất hiện ở người cao tuổi.
 
Tăng cường lượng vitamin D cho cơ thể
Việc thiếu vitamin D ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thính lực của người già. Nguyên nhân là do người già có hàm lượng canxi trong máu rất thấp thường là do cơ thể bị thiếu vitamin D. Khi được bổ sung vitamin D cơ thể sẽ khá hơn bởi trong vitamin D có các vitamin D2 và D3 mà cả hai loại này phải hòa tan trong dầu mỡ thì cơ thể mới có thể hấp thu được.
 
Vì vậy trong thực đơn hàng ngày bạn cần bổ sung thêm những món ăn như các loại nấm, mộc nhĩ trắn, gan gia cầm, gia súc, trứng… Ngoài ra để hấp thụ được lượng viatmin D tự nhiên người già cũng nên tăng cường tắm nắng khi bình minh lên hoặc hoàng hôn buông xuống.
 
Trên đây là một số chất dinh dưỡng trong thực đơn mà người già cần bổ sung để khắc phục được những vấn đề về thính lực. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các loại Máy trợ thính tốt nhất hiện nay để mang lại khả năng nghe tốt hơn cho người cao tuổi.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *