Tổng quan du học úc – Du học úc cần bao nhiêu tiền?

Úc luôn là điểm đến du học được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và từ khắp nơi trên thế giới nói chung mong muốn được đặt chân đến để học tập và tìm cho mình môi trường nghiên cứu lý tưởng. Tuy du học Úc hiện nay đã không còn xa lạ đối với người Việt nhưng có điều không thể phủ nhận, tài chính luôn là vấn đề chúng ta quan tâm hàng đầu. Vậy để tìm hiểu xem du học úc cần bao nhiêu tiền mời quý vị cùng tìm hiểu trong bài viết này nếu còn đang băn khoăn.
Đối với chi phí du học Úc chúng ta có thể quy ra hai khoản cụ thể đó là tiền học phí và tiền sinh hoạt. (ở đây chúng tôi tính bằng tiền đô la Úc) 
1.Tiền học phí.
Tiền học phí ở Úc lại bao gồm tiền học phí và một số khoản chi phí phụ khác, theo quy định sinh viên sẽ phải đóng các khoản tiền ấy vào đầu của mỗi kỳ học, các loại chi phí ấy cao thấp tùy thuộc vào các loại trường lớp, khoa học mà bạn theo học. Chúng tôi có thể đưa ra một số chi phí tham khảo cho một vài loại trường học để các bạn có thể tham khảo như sau:
– Trường Đại học: mức học phí có thể giao động từ 17.000 đô đến 30.000 đô cho mỗi năm học bao gồm cả cử nhân và thạc sĩ.
– Trường Cao đẳng: mức học phí giao động trong khoảng 10.000 đô đến 18.000 đô/năm học.
– Trường THPT: mức học phí giao động trong khoảng 8.000 đô đến 14.000 đô/năm học/4 kỳ học.
Chú ý, các chi phía visa, khám sức khở tại Việt Nam khi bạn làm thủ tục đi du học chúng tôi xin phép không đề cập đến trong bài viết này. Và ngoài các mức học phí kể trên các bạn sẽ phải nộp thêm một số chi phí phát sinh như đã nói chẳng hạn như chi phí sử dụng: thư viện, phòng thí nghiệm, phòng tập chức năng, văn phòng phẩm…
2.Tiền sinh hoạt.
Như tất cả chúng ta đều biết dù là ở Việt Nam hay Úc thì các chi phí sinh hoạt cũng sẽ có sự khác biệt rõ rệt tùy vào vị trí địa lý, địa điểm mà bạn sinh sống, ở các vùng trung tâm thành phố chắc chắn chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều lần so với các vùng ngoại thành, nông thôn… Để có thể sinh hoạt một cách hợp lý điều bạn cần làm là lập cho mình kế hoạch chi tiêu hợp lý và chi phí hết bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào bản thân các bạn nữa.
Hy vọng với bài viết trên đây chúng tôi đã giải quyết giúp bạn phần nào câu hỏi du học úc hết bao nhiêu tiền và để biết thêm mức học phí cụ thể cho từng trường học mời quý vị liên hệ với Vietucnews.net chúng tôi theo đường dây nóng để được tư vấn và giải đáp cụ thể.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *