Những nguyên nhân nào gây ra tình trạng điếc nặng và sâu

 Với những người bị điếc nhẹ vẫn có thể sử dụng máy trợ thính để trợ giúp vấn đề về nghe nhưng đối với những người bị điếc nặng thì càng cần phải cẩn thận hơn trong việc lựa chọn máy trợ thính để có thể giải quyết được bài toán nghe của bệnh nhân. Những nguyên nhân gây ra căn bệnh điếc nặng và sâu đó là:
Bị di truyền 
Điếc nặng do di truyền là nguyên nhân chủ yếu diễn ra ở trẻ em. Và nhiều người trong trường hợp này cũng có thể là do đột biết gen
Nhiễm trùng
Ngoài những nguyên nhân do di truyền thì những nguyên nhân do môi trường bên ngoài chiến từ 25 đến 35% tỉ lệ trẻ em bị khiếm thính. Nhiễm virut bẩm sinh là nguyên nhân môi trường phổ biến nhất ở trẻ em bị khiếm thính. Khoảng từ 10  đến 15% số bệnh nhân bị nhiễm virut bẩm sinh thường có triệu chứng bị điếc các giác quan từ nhẹ đến sâu.
Viêm màng não
Nguyên nhân bị điếc nặng do bị viêm màng não chiếm khoảng 9% số trẻ em bị bệnh điếc bẩm sinh  và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây cản trở đến việc cấy ốc tai. Sinh vật thường gây viêm màng não phổ biến nhiều nhất đến ít thường bao gồm treptococcus pneumoniae… Bệnh viêm màng não thường phát triển dẫn đến làm tắc nghẽn ống tai và làm một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh điếc nặng
Ngộ độc tai
Có lẽ một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng ngộ độc tai phổ biến nhât đó là việc sử dụng thuốc kháng sinh nhóm aminoglycoside.
Chấn thương
Bệnh điếc nặng còn được gây ra bởi nghe kém do chấn thương thái dương dẫn đến tụ máu màng nhĩ. Tai được bao bọc có thể chống lại những chấn thương bên ngoài nhưng đôi khi gẫy xương có thể liên quan đến ống tai hoặc màng nhĩ tai. 
Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị điếc nặng cho tai. Bệnh điếc nặng gây ra những phiến toái vô cùng lớn đến với hoạt động sinh hoạt cũng như hòa nhập vào cộng đồng sống của bệnh nhân. Không những vậy nó còn gây ra tậm lý tự ti và không muốn hòa nhập vào cộng đồng. Để khắc phục tình trạng trên ngoài việc sử dụng cấy ốc tai gây ra nhiều tốn kém còn có một phương pháp ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao hơn đó là sử dụng nhũng máy trợ thính cao cấp.
Xem thêm:http://www.ngaymoichocuocsong.com/news/detail/luu-y-gi-cho-nhung-nguoi-bi-diec-nang-khi-su-dung-may-tro-thinh-672.html
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *