Những điều bạn không được làm với máy tính của mình

Chiếc máy tính là trợ thủ đắc lực và không thể thiếu giúp bạn giải quyết nhanh chóng công việc hàng ngày. Vì vậy bạn hãy luôn giữ cho nó hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu bền hơn. Một số điều sau đây bạn không bao giờ được thực hiện với máy tính của mình đó là: 
 
Quên vệ sinh máy tính định kỳ

Việc duy trì được luồng khí không bị cản trở là điều vô cùng quan trọng để giúp máy tính của bạn được hoạt động tốt và bền bỉ. Bụi bẩn có thể được tích tụ một cách nhanh chóng nếu như bạn không thường xuyên vệ sinh máy tính. Việc có quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho máy nóng và hiệu năng làm việc bị giảm đi rất nhiều thậm chí chúng có thể làm hỏng hoàn toàn một số linh kiện.
Để khắc phục bạn hãy lên lịch làm sạch máy tính thường xuyên bằng cách làm sạch bằng các vật dụng chuyên dụng hay thổi bụi bằng dụng cụ thổi khí nén. Ngoài ra bạn hãy làm sạch bàn phím chuột thường xuyên vì đây là những bộ phận bạn thường xuyên tiếp xúc với chúng hàng ngày.
 
Làm sạch màn hình máy tính bằng dung môi

Trong quá trình vệ sinh máy một điều quan trọng bạn cần nhớ đó là không nên vệ sinh máy tính bằng các chất dung môi. Nếu bạn cần làm sạch màm hình tốt nhất là nên sử dụng một miếng vải khô  thấm ướt bằng nước thường hay các loại nước chuyên dụng rồi sau đó vắt khô rồi mới tiến hành lau chùi màn hình. 
Lưu ý là bạn không nên sử dụng những dung môi hay hóa chất xịt trực tiếp vào màn hình máy tính vì chúng có thể làm hỏng bề mặt màn hình. Đồng thời một điều cơ bản bạn cần nhớ khi làm sạch màn hình đó là khi lau chùi màn hình cũng như những thiết bị ngoại vi khác là máy phải ở trong tình trạng tắt nguồn hoàn toàn và rút ổ điện ra khỏi ổ cắm.
 
Vô tình làm đổ nước vào màn hình

Nước và các thiết bị điện tử luôn là kẻ thù của nhau. Chính vì vậy bạn vô tình để nước tiếp xúc vào máy tính là điều không nên chút nào. Việc làm này sẽ khiến cho máy tính của bạn nhanh chóng trở thành đống sắt vụn.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy tính được bán với mức giá khác nhau. Để chọn mua được những chiếc máy tính giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng bạn cần đến những địa chỉ uy tín chất lượng để chọn mua.
 
 
 
 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *