Những lưu ý khi chọn micro gia đình

Micro là thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn karaoke, nó đóng vai trò qun trọng để cho ra âm thanh tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn micro karaoke tốt nhất với giá tiền hợp lý và chất lượng tốt giúp bạn có được giọng ca hay nhất giành tặng cho bạn bè. 
Trên thị trường hiện nay có 2 loại micro dùng cho karaoke gia đình đó là: Micro thường có dây và micro không dây. Đa số mọi người thích micro không dây hơn vì nó khá tiện lợi, có thể di chuyển trong phòng mà không bị vướng víu. Sự khác nhau của micro có dây và micro không dây. Micro không dây có cấu tạo phần thân, chụp bảo vệ, củ micro và màng rụng cuộn dây giống hệt như micro có dây. Thay vì truyền bằng dây thì nó sẽ truyền bằng sóng cao tần và khi đó trên thân micro có bộ phận phát tín hiệu lên không gian trong một bán kính khoảng từ 100 đến 200m và ở âm ly karaokke sẽ có một bộ phận nhận tín hiệu âm thanh mà micro đã phát ra. Micro có dây là tín hiệu âm thanh của giọng hát sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ rồi được truyền đến amply qua đường dây.
Cấu tạo bên ngoài của micro gồm có: Thân micro để chúng ta có thể nắm lấy nó khi hát, trên đó có công tắc bật và tắt, cũng có một số loại không có công tắc tắt bật.Trên phần đầu có chụp tròn lưới dắt haowcj nhwuaj để bảo vệ củ micro. Âm thanh người hát đi được vào trong của màng rung bên trên trong củ micro.
Cấu tạo bên trong của micro có bộ phận quan trọn nhất đó là màng rung, cuộn dây nam châm. Khi gặp âm thanh của giọng hát thì màng rung sex rung và được cuộn dây nam châm biến thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ để truyền ra tới amply karaoke để khuếch đại cho lớn lên và truyền đến tai của bạn.
Nên sử dụng micro không dây trong trường hợp khi môi trường giữa người hát và amply cách xa nhau từ 20m trở lên. Trường hợp này nếu sử dụng micro có dây thì tín hiệu sẽ bị suy giảm hết đường dây nếu truyền đi quá xa. Những loại micro không dây chât lượng tốt có giá từ 10 triệu đồng trở lên còn những loại micro rẻ tiền hơn, chất lượng không tốt lắm. Nếu dùng để nói chuyện thông thường thì bạn dùng được, còn nếu dùng để hát karaoke trong  gia đình để có chất lượng tốt chúng ta chỉ nên dùng micro có dây.
 Vậy làm thế nào để biết được một loại micro chất lượng? Một micro tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Nếu khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ thì đó là micro có giải âm hẹp. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao  và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị sẽ hoặc rít. 
Hiện nay Micro toa là loại micro được sử dụng khá phổ biến trong dàn karaoke gia đình.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *