Hôn nhân và sự xa cách- Phần 2

Vợ con ư? Xa xôi quá. Sống với nhau trên chục năm trời, mọi tốt xấu của vợ anh đều biết cả. Và một cuộc sống bận rộn thường xuyên, luôn lo âu về các khoản cần phải chu cấp cho gia đình, rồi những gắt gỏng ca thán của vợ…Kiên không muốn nghĩ tới vì nó nặng nề quá. Xa lắm rồi mối tình cao đẹp và đầy cảm động giữa hai tâm hồn non trẻ? Đã bay đi đâu rồi tiếng hót chim họa mi? Ở đây anh như thấy mình quay lại thời trai trẻ tuyệt đẹp. Và rồi cái gì đến và nó đã đến. Sau 3 tháng học, Kiên đã sa ngã. Đối với một người bản tính nghiêm túc, hết lòng vì vợ con như Kiên thì đây là một cú trượt dài rất khó gượng lại được.
Sau 5 tháng học tập trung xa nhà. Kiên quay về nơi công tác cũ. Vì giữa vợ chồng bao giờ cũng có ngôn ngữ riêng, tuy Kiên là con người vô cùng kín đáo, nhưng vợ Kiên nhanh chóng phát hiện ra sự phản bội của chồng. Tổ ấm gia đình trước đây tưởng như không gì có thể phá vỡ nổi thì nay đang đứng bên bờ vực. Trước kia, làm gì hai người cũng đều bàn bạc trao đổi với nhau, thì nay đã không còn như vậy nữa rồi. Trước tình cảnh mới này, đầu tiên là Thương- vợ của Kiên- sẽ phải hành động như thế nào để bảo vệ tổ ấm gia đình trong cơn giông tố?
Bạn đọc thân mến! Cuộc đời không ít sóng gió mà tổ ấm gia đình phải đương đầu và hứng chịu. Có thể do khách quan, có thể ở ngay trong bản thân mỗi thành viên trong gia đình đã là nhân tố tạo nên những đợt sóng ngầm vô tình phá hủy tổ ấm mà mình đang nương náu. Diễn đàn “Tổ ấm gia đình trước sóng gió cuộc đời” tiếp tục mở ra những tình huống cụ thể bạn đọc tham gia thảo luận. Mỗi tình huống là một phát hiện của các bạn và chính là vấn đề các bạn cùng nhau bàn bạc góp ý kiến. Mời các bạn tiếp tục tham gia với diễn đàn của chúng tôi. Số này, báo xin đăng tình huống của bạn Phan Thị Hiền Anh (Hà Nội) vừa gửi đến tòa soạn tuần qua.
Phụ Nữ Thứ 7 – Cơ Quan Của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tp.Hồ Chí Minh – số 21(70)- Năm 2000

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *