Hôn nhân và sự xa cách- Phần 1

 Tổ âm gia đình trước sóng gió cuộc đời

Kiên có một gia đình hạnh phúc với vợ và hai con nhỏ. Thương- vợ Kiên, là giáo viên cấp 3, một thời đã từng là ước mơ của bao nhiêu chàng trai. Chị đang ở độ tuổi đầy hấp dẫn của người đàn bà: sự trẻ trung vẫn ẩn hiện qua dáng vẻ gọn gàng duyên dáng kèm theo sự từng trải- điều mà tuổi trẻ không thể có được. Rời thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội học, nhiều lúc Kiên tưởng mình không chịu nổi sự xa cách. Tổ ấm gia đình có sự níu kéo kỳ lạ đối với anh, Anh là một người đàn ông có trách nhiệm đối với vợ, với con và công việc. Ra Hà Nội, trong Kiên vẫn đọng lại cảm giác ấm áp lúc chia tay vợ.
Khóa học thật hay và bổ ích. Ngoài  việc thu nhận được những thông tin bổ ích, các cuộc pic-nic, tham quan làm cho tình cảm giữa các học viên trở nên gắn bó. Từ lâu Kiên đã ao ước được học để nâng cao năng lực chuyên môn thì nay đối với anh, lớp học này quá là lý tưởng. Cuộc sống xa nhà, xa vợ con, dứt bỏ mọi ưu tư, không phải lo kiếm kế sinh nhai, chỉ có học và thư giãn cuối tuần  làm anh có cảm tưởng như được quay lại thời sinh viên tươi trẻ, hồn nhiên, vô tư lự. Ngay từ lần đầu, đập vào mắt Thu Vân là một người đàn ông cương nghị, kín đáo, sắc sảo, đầy hấp dẫn. Nhưng trong các buổi sinh hoạt lớp, trong các cuộc chơi, Vân thấy anh có tính hài hước, lắm tài và chơi cũng hết mình. Từ nhỏ, mẹ cha đã chịu thua tính gan lì, định làm gì là quyết làm bằng được của con bé Vân thì nay Kiên đã ở trong tầm ngắm của cô. Cô quyết tâm “hạ gục” anh bằng mọi giá. Bằng con mắt tinh đời, cô biết được đằng sau vẻ kín đáo kia là cả một tâm hồn trẻ trung lãng mạn. Và Vân đã tìm mọi cơ hội, tạo mọi tình huống để thể hiện mình, xích lại gần Kiên hơn!
Kiên như gặp hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, và anh cảm thấy mến phục Vân vô cùng. Mọi ấn tượng ban đầu về hình thức của cô đều bay biến đi đâu hết cả. Chỉ còn thấy một hình ảnh về cô Vân nhỏ bé, có duyên, sống với tâm hồn và rất năng động. 
Phụ Nữ Thứ 7 – Cơ Quan Của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tp.Hồ Chí Minh – số 21(70)- Năm 2000

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *