Lò đốt rác thải y tế

 

Rác thải nếu không được xử lí kịp thời và đúng cách sẽ gây hại cho môi trường. Đặc biệt với các loại rác thải y tế tiềm ẩn nhiều mầm bệnh, việc xử lí không đảm bảo có thể là là nguồn bệnh. Không ít trường hợp rác thải y tế lại được đem đi tái chế, hoàn toàn phản khoa học. Một giải pháp an toàn và hiệu quả cho tình trạng này là sử dụng Lò đốt rác thải y tế. Sản phẩm này đã được cung cấp ra thị trường từ khá lâu song lại chưa thực sự phổ biến bởi người tiêu dùng thiếu nhận thức và hiểu biết về sản phẩm này.  Machinex xin cung cấp những thông tin cơ bản về lò đốt rác thải y tế trong bài viết dưới đây.
Rác thải y tế tồn tại lượng vi khuẩn và tiềm ẩn các mầm bệnh không ngờ. Đó là các ống kim tiêm đã qua sử dụng, bông băng, găng tay bẩn… Trong các ca phẫu thuật, việc sử dụng bông băng, kim tiêm có số lượng lớn. Chưa nói đến các bệnh có khả năng lây lan qua việc dính máu, rác rác thải y tế cũng chứa vô số bệnh phẩm khác nhau. Hãy thử tưởng tượng, một số rác thải y tế nhựa không được thu gom để đốt mà thay vào đó, chúng được chuyển đến các cơ sở tái chế thành hạt nhựa. Các hạt nhựa này sẽ được dùng để sản xuất ra một số vật dụng như ống mút, cốc, lọ mà chúng ta sử dụng hằng ngày. 
Lò đốt rác thải y tế có chức năng thiêu hủy toàn bộ lượng rác thải y tế trên. Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn song sản phẩm này lại có khả năng xử lí sạch sẽ rác thải. Chính thiết kế này cũng giúp cho việc di chuyển lò đốt trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Thậm chí bạn có thể di chuyển nó tại các phòng thí nghiệm nhỏ để thực hiện.
Machinex cam kết rằng sản phầm lò đốt rác thải y tế được sản xuất trên công nghệ tiên tiến. Dựa trên kết quả khảo sát, nghiên cứu về rác thải cũng như các phương pháp xử lí rác, các nhà khoa học Mỹ đã sáng tạo ra sản phẩm. Đặc tính của sản phẩm nhựa cũng được ứng dụng để việc đốt có thể dễ dàng và sạch sẽ hơn.
Vậy là đốt rác thải y tế có thể ứng dụng ở những địa điểm nào?
Lò đốt rác thải y tế được nghiên cứu để dành riêng cho việc tiêu hủy các rác thải trong lĩnh vực y học. Vì vậy, chỉ cần là các sản phẩm nhựa có hóa chất, rác thải thuộc lĩnh vực y tế thì đều có thể sử dụng được. Theo đó, có thể đặt lò đốt rác thải y tế trong các bệnh viện. Mặt khác, các phòng khám cũng có thể sử dụng.
 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *