Thiếu tiết dịch

Ngọc L, quận 5
Thiếu tiết dịch là chuyện khá phổ biến và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, tuy nhiên với đa số trường hợp, đều có thể giải quyết “đại trà” bằng Trophicreme, có bán tại các nhà thuốc. Dùng ống lường bằng nhựa kèm theo, và bơm một lượng thuốc khoảng nửa liều, tức là cách vạch đỏ trên ống khoảng 2cm. Sau đó đặt sâu vào trong âm đạo và dùng ngón tay chùi phần kem còn dính trên ống , để thoa bên ngoài…Làm liên tục như vậy hằng ngày (bất kể nhịp độ “sinh hoạt”) khoảng  một tuần lễ, hoặc cho đến khi “đạt yêu cầu”. Nếu “đạt yêu cầu”, chỉ cần làm cách khoảng 2-3 ngày hoặc mỗi tuần 1 lần để duy trì, và tiến đến dứt hẳn. Sau một thời gian, nếu chất dịch bớt đi, có thể làm lại như trên. Đây là vấn đề hoàn toàn cá nhân, tùy thuộc vào phản ứng cơ thể từng người, dầu sao, chỉ cần 1 tháng là “nắm vững kỹ thuật”. Thân chúc cô chú mãi mãi hạnh phúc như trong thư.
T.V, quận 5
Tinh trùng của chồng tôi có lúc trắng đục như sữa, có lúc loãng như nước tiểu. Hiện tượng này có phải bệnh không? Bệnh gì? Thế nào là tinh trùng thường và tốt?
Đúng ra phải gọi là tinh dịch, gồm hai phần: tinh trùng là cái, tinh dương là nước, đều tự động đặc ngay sau mỗi lẫn xuất tinh, khoảng từ 2 đến 5ml. Mười đến ba mươi phút sau, tinh dịch sẽ lỏng trở lại thành nước, do tác động của các chất men. Ra khỏi cơ thể người đàn ông, tinh dịch mang đủ mọi hình dạng và nếu đánh giá được tinh dịch tốt, chỉ bằng mắt thường, phải cần có “tay nghề” của chuyên viên xét nghiệm lão luyện lâu năm.
Muốn biết khả năng có con ở đàn ông, phải đi làm xét nghiệm tinh dịch, gọi là tinh đồ, và hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh, những nơi làm tinh đồ, đầy đủ và “tin cậy được”, chỉ đếm trên đầu ngón tay.
V.T, Tân Bình
Tôi nghe nói sẽ không bao giờ thụ thai được, nếu sau khi gần nhau, người vợ phải đứng dậy và đi tới đi lui. Ý kiến này có đúng không?
Tất nhiên là sai! Hiện tại, đối với Trung Quốc, Ấn Độ…dân số là mối quan tâm hàng đầu, và do đó mọi phương pháp, thuốc men, Đông Tây, cây cỏ, thậm chí bùa ngãi…đều được nghiên cứu nghiêm túc và ráo riết. Thế nhưng cho đến nay, hai nước nói trên cũng chỉ sử dụng những biện pháp tránh thai như ở Việt Nam, mà mọi người đều biết: đặt vòng, uống thuốc, bao cao su v..v. Điều này có nghĩa là tất cả các phương pháp khác, bất kể như thế nào đều không đạt hiệu quả, hoặc chỉ đạt hiệu quả ở một tỷ lệ không thể chấp nhận được. Chính vì vậy mà kể từ năm 1982, ngừa thai bằng cách tính ngày, ngoài chuyện dễ gây “mất đoàn kết” giữa hai vợ chồng, đã không còn được coi là một phương pháp kế hoạch gia đình, vì tỷ lệ thất bại quá cao và OGINO đã thuộc về lịch sử.
Bác sĩ Trần Bồng Sơn – Phụ Nữ Thứ 7 – Cơ Quan Của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tp.Hồ Chí Minh – số (54)- Năm 1993

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *