Vì sao phải đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ?

 
Đối với một doanh nghiệp, Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là một việc quan trọng để bảo vệ tài sản trí tuệ thuộc quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp cũng như giá trị của nó. Đăng ký bảo bảo hộ thương hiệu nhằm đảm bảo sự hợp pháp trong kinh doanh, có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu, thương hiệu của bạn để được xử lý theo quy định và bồi thường xứng đáng. Doanh nghiệp nộp đơn xin cấp văn bằng bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Vậy đăng ký nhãn hiệu mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp.
Được pháp luật bảo hộ: Chức năng chủ yếu và quan trọng nhất đối với việc đăng ký nhãn hiệu là để đảm bảo sự bảo vệ hợp pháp với công việc kinh doanh. Quyền giúp các doanh nghiệp đối thủ không thể sử dụng nhãn hiệu của bạn để tạo sự nhầm lẫn thương hiệu hoặc thu lợi nhuận từ nhãn hiệu của bạn, sở hữu trí tuệ giúp phát triển một nền tảng khách hàng cho doanh nghiệp. Ngoài ra bạn có quyền khởi kiện những hành vi xâm hại đến nhãn hiệu của bạn để được bồi thường một cách xứng đáng.
Quảng bá thương hiệu của mình: một nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ sẽ được sử dụng trong các chiến lược tiếp thị và quảng cáo để tạo sự công nhận thương hiệu. Các doanh nghiệp luôn có mục đích hướng đến một công việc kinh doanh luôn luôn sáng tạo và mới mẻ, đáp ứng được nhu cầu từ khách hàng. Logo chính là một dấu hiệu trực quan đại diện cho hàng hóa dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Nhiều công ty đạt được sự nhận dạng thương hiệu một cách hoàn hảo chỉ bằn một slogan hoặc logo. Ví  dụ như logo của LG, Converse, Sam Sung, Apple, Nike, Adidas mà không cần nhắc đến tên công ty.
Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ:
Thẩm định hình thức đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về quyền nộp đơn, về đối tượng loại trừ từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ.
Công bố đơn hợp lệ: đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu được chấp nhận là hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Nội dung công bố đơn đăng đăng ký thương hiệu bao gồm các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ, danh mục hàng hóa, mẫu nhãn hiệu, dịch vụ kèm theo.
Thẩm định nội dụng để đánh gia khả năng cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn. Khi các đối tượng trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ Cục SHTT sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận và Sổ đăn gkys quốc gia về sở hữu công nghiệp và công bố trên Công Báo sở hữu trí tuệ.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *