Mách bạn lựa chọn cân thế nào cho phù hợp

Bạn đang có ý định muốn mua cân điện tử kỹ thuật để sử dụng phục vụ việc buôn bán tuy nhiên thị trường hiện nay với những chủng loại, nhà phân phối khiến bạn băn khoăn khi đưa ra quyết định. Với mong muốn sử dụng cân với tuổi thọ cao, độ sai số cũng như lệch chuẩn ở mức tối thiểu. Bài viết sau sẽ chia sẻ giúp bạn những kinh nghiệm khi mua cân kỹ thuật. 
 
Xác định mục đích sử dụng
Dù là mua cân kỹ thuật hay bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng cần lưu ý tới mục đích, môi trường sử dụng để cân của bạn có tuổi thọ lâu nhất. Nếu ở môi trường ẩm ướt, bạn nên lựa chọn loại cân mà chất liệu được làm từ inox, để tránh trường hợp cân bị ghỉ sét, vì khi ghỉ sét bán vào thực phẩm đôi khi sẽ gây hại tới tính mạng con người. Nếu ở môi trường làm việc có hóa chất cân kỹ thuật của bạn cần đảm bảo tính kín để tránh trường hợp hóa chất ăn mòn hoặc oxi hóa những chiếc cân làm hư hỏng hoặc tạo phản ứng hóa học chất gây nguy hiểm. 
 
Kiểm tra tính chính xác
Cân kỹ thuật cũng như các loại cân khác dùng để tính khối lượng nên đòi hỏi tính chính xác rất cao. Vì vậy để cân có tính chính xác cao đòi hỏi độ sai số của cân cực kỳ thấp. Và tùy theo yêu cầu và tính chất công việc mà xác định độ sai số của cân là bao nhiêu. Nếu độ sai số cho phép càng thấp, thì độ chính xác càng phải cao và điều này sẽ tỉ lệ thuận với giá thành của cân. Cân phân tích với độ chính xác càng cao giá thành càng lớn. Thêm một điểm khá quan trọng là cân có độ sai số thấp giá thành sẽ cao hơn. 
 
Xác định trọng lượng khối lượng vật cần cân. 
Đối với những chiếc cân, độ giới hạn về khối lượng, trọng lượng của vật được cân đôi khi sẽ không chính xác hoàn toàn. Ví dụ là những cân có thể cân vật khối lượng là 100kg thì khi bạn đặt vật được cân có khối lượng dưới 1kg thì kết quả cho sẽ không chính xác như loại cân có giới hạn cân là 5kg. Vì vậy cần lựa chọn loại cân có khối lượng cân phù hợp để cho kết quả chính xác nhất. 
 
Vật khi được đặt lên cân cũng cần lưu ý, với bất cứ cân gì hãy đặt cân của bạn trên  một mặt bằng phẳng ko gập ghềnh vì dễ làm cho cân nhảy sai số hoặc loạn xạ, có thể đổ vỡ nếu không cố định được vật cần cân. 
 
Và cuối cùng là khi bạn đã quyết định mua thì yếu tố bảo hành cũng là vấn đề quan trọng,bạn hãy yêu cầu cung cấp chính sách bảo hành để đảm bảo.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *