Em thông minh đấy nhưng… – Phần 2

Điều này mới nghe cũng thấy có lý nhưng đây không phải là biện pháp tối ưu. Cuộc sống chung trong gia đình đòi hỏi bạn phải thẳng thắn cởi mở. Không thể đóng kịch mãi được! Cái gì xuất phát từ đáy lòng vẫn có giá trị hơn.
Một hôn nhân với trật tự “chồng chúa vợ tôi” không còn là một cuộc hôn nhân lý tưởng. Cuộc sống ngày càng phát triển, người phụ nữ ngày càng có điều kiện giao tiếp, học hỏi…vì vậy nhu cầu đòi được bình đẳng của họ ngày càng cao. Cái đẹp của người phụ nữ ngày nay không chỉ là một mái tóc dài, làn môi mọng…mà còn là sự sâu sắc và phong phú của tâm hồn và trí tuệ.
Ngày nay, một tình yêu bền vững và tốt đẹp là phải được xây dựng trên sự đồng cảm, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Một người đàn ông khi ra ngoài xã hội phải luôn đau đầu khi phải đối phó với vấn đề mưu sinh thì khi về nhà, họ sẽ hạnh phúc thật sự nếu có một người vợ hiểu và đồng cảm với mình. Hay nói cách khác, họ cần một người vợ – người bạn – chứ không phải một người vợ – vật sỡ hữu. Sự thần phục, phục tùng làm cho họ thú vị trong chốc lát vì cảm thấy mình được coi trọng nhưng sẽ tạo ra sự chán chường lâu dài về sau.
Trước một phụ nữ thông minh – người đàn ông có bản lĩnh  sẽ vẫn không sợ mất đi vai trò “phái mạnh” của mình. Bởi dù có thông minh, uyên bác, gan lì, ngang bướng đến đâu thì người phụ nữ cũng vẫn là…phái yếu. Họ vẫn cần một vòng tay mạnh mẽ, vẫn thèm được khóc với…chồng trong lúc cô đơn, hay thèm được an ủi, vỗ về, chiều chuộng…
Bình đẳng nam nữ không có nghĩa là phủ nhận vẻ đẹp nữ tính. Muôn đời, vẻ quyến rũ của người phụ nữ vẫn là sự dịu dàng, mềm mại…Đó là những điều mà bất cứ người phụ nữ thông minh có kiến thức cao đều phải biết.
“ Thước đo giá trị của người đàn bà, là người đàn ông mà họ yêu”. Ta cũng có thể nói ngược lại. Một người đàn ông có đầu ốc và có bản lĩnh sẽ không yêu một con búp bê ngoan ngoãn. Và từ xưa, đã có bao nhiêu tấm gương về “gái ngoan làm quan cho chồng”…
Tình yêu luôn hướng đến sự đồng điệu và đồng cảm. Cùng vươn lên để hoàn thiện mình và để xứng đáng với người mình yêu – đó là vấn đề mỗi chúng ta phải suy nghĩ và hướng đến.
Hoàng Kiều Nga – Phụ Nữ Thứ 7 – Cơ Quan Của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tp.Hồ Chí Minh – số 48(148) – Năm 1993

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *