Vụ án một tú bà làm rung chuyển Hollywood

Con gái một bác sĩ nhi khoa, mẹ là một nhà giáo, sống chung một gia đình nề nếp, cô Heidi Fleiss, 27 tuổi, ở thành phố Los Angeles đang gây nên bao nỗi kinh hoàng cho kinh đô điện ảnh Hollywood và cả nước Mỹ. Báo chí và truyền hình đang tung ra hàng loạt phóng sự về tú bà Heidi, người được mệnh danh là call girl (dẫn gái) lớn nhất nước Mỹ.
Tòa án Los Angeles kết tội Heidi là tàng trữ chất cocain và chỉ đạo đường dây 200 gái điếm xịn nhất Hollywood. Mụ tú bà trẻ trung Heidi tự vệ bằng câu thách đố xanh rờn: "khi cho tôi một triệu usd, tôi sẽ công bố tên tuổi các khách hàng và cả kịch cuộc đời tôi…."
Heidi nộp bảo lãnh cho mình 100.000 usd để được tại ngoại nhưng ngày 10 tháng 9 tới, vẫn phải ra trước tòa. Tú bà vẫn còn làm chủ một biệt thự sang trọng trị giá 1,6 triệu usd, vẫn đầy tham vọng kiếm tiền. Giữa lúc các giới chức, ông bầu, ông chủ điện ảnh và hàng loạt minh tinh màn bạc đang nơm nớp chờ đợi cuốn "sổ xanh" địa chỉ của Heidi có tên mình không thì cô ta vẫn cứ nói một cách trơ trẽn: đời tôi sẽ trở thành một huyền thoại….Được mệnh danh "người phụ nữ mạnh nhất Hollywood" từ mấy năm nay, nhưng thật kỳ lạ là cô không phải là diễn viên, cũng chưa bao giờ biết nghề chủ nhiệm hay đạo diễn. Phải đến ngày 6 tháng 6 vừa qua, khi bị bắt tại nhà riêng trên đồi Hoa Hồng, khu của giới thượng lưu quý tộc, tấm màn bí mật đời tú bà Heidi được vén dần ra. Dùng bạn thân làm đặc sứ lưu động, cô làm quen và tiếp cận rất nhanh với giới chủ "sộp", các người có danh vọng, và nhất là những ngôi sao mới lóe sáng trong làng điện ảnh. Cho đến nay ít nhất có hai nữ diễn viên tên tuổi, bốn nhà đạo diễn "chóp bu" đã bị cô ta dọa công bố danh sách. Không hiếm giới kinh doanh và nhà tài chính quốc tế có dính líu đến mạng lưới call girl của Heidi. Từ bỏ khá sớm căn nhà yên ấm, trở thành cô gái bụi đời, Heidi làm tiếp viên tại nhà một nhà hàng hoạt động tài chính 38 tuổi. Cuối của chặng đường tiến thân cách đây 4,5 năm, cô cặp được với giám đốc điện ảnh 51 tuổi gốc Hunggari tên Ivas Nagy. Do có lần thua bạc lớn, Nagy giới thiệu Heidi làm quen với Adam, một tú bà lừng danh lúc đó ở Los Angeles. Thế là phu nhân Adam đã chỉ nghề dạy ngón cho Heidi khi cô mới ngoài 20 tuổi. Khi vào nghề, chưa bao giờ Heidi chịu làm gái chơi, mà tự nhận là trợ lý của mụ Adam. Rồi Heidi ra làm ăn riêng, mỗi cô đi khách nhận 1500 usd đều phải nộp lại cho Heidi 40% hoa hồng.
Trong chiến dịch chống nạn mại dâm, do cảnh sát liên bang Los Angeles phát động, một nhân vật cảnh sát mật lấy tên là Lef tiếp cận và đặt Heidi cung cấp gái cho 3 "người Nhật Bản quan trọng". Bẫy đã giăng xong từ tháng 4 năm nay mà Heidi vẫn say sưa với thắng lợi, không hề hay biết. Ngày hôm sau, 3 cô gái "tiểu thư xịn", hàng của Heidi bị bắt tại khách sạn Hilton Bervely. Cùng lúc đó, 15 cảnh sát cùng 2 chó săn chuyên nghiệp lùng sục vào biệt thự lộng lẫy của tú bà Heidi.
Lê Tiến – phụ nữ thứ bảy – hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh – số 64 (164) – năm 1993

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *