Lựa chọn dòng máy in nào cho văn phòng ?

 
Máy in là trợ thủ đắc lực cho nhân viên văn phòng và các trường học. Sự ra đời của nhiều dòng máy in với những ưu điểm và hạn chế khác nhau khiến bạn phân vân trong việc lựa chọn sản phẩm máy in. Bạn nên lựa chọn loại máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng, những sản phẩm đắt tiền chưa chắc đã là sản phẩm chất lượng nhất. Bạn thường xuyên sử dụng hay thỉnh thoảng mới sử dụng, in trắng đen hay in màu, cần in chất lượng trung bình hay chất lượng cao, in phun  hay in laser. Bạn cũng nên tìm hiểu kĩ các thông tin trước khi mua như: tốc độ in, độ phân giả, giá mực chính hãng, có nạp được mực ngoài…
Những dòng máy in đáng tin cậy trên thị trường:  Máy in xerox, máy in canon, epson, HP, sam sung… sản xuất với 3 chủng loại như máy in kim, máy in phun, máy inlaser.  Bài viết sẽ phân tích những ưu điểm, hạn chế của từng loại máy in để bạn có được sự tham khảo để lựa chọn máy in tốt nhất:
Máy in phun màu: Máy in phun màu có một ưu điểm trở thành lợi thế của loại máy in này là in được nhiều loại tài liệu từ chữ số đến các hoa văn phức tạp, các biểu đồ, các chi tiết khó thể hiện… Nhược điểm của nó là chữ không được rõ nét, chi phí cao, tốc độ in chậm nên văn phòng rất ít khi sử dụng loại máy in này.
Máy in laser: Máy in laser là sự lựa chọn khá phổ biến trong các văn phòng với ưu điểm nét chữa đậm, sắc sảo hơn hẳn máy in phun. Tuy nhiên, máy in này phải thay mực nhiều hơn và kén giấy hơn. Có rất nhiều hãng sản xuất máy in laser như : canon, samsung, HP… Bạn cũng nên sử dụng những thương hiệu phổ biến để dễ dàng thay thế linh kiện khi xảy ra hỏng hóc. 
Máy in ảnh: tên của loại máy in đã nói lên công dụng đặc biệt của nó. Với loại máy in này, độ sắc nét của ảnh vô cùng cao, màu dắc sinh động không thua kém so với ảnh gốc. Nếu công việc cần in ảnh nhiều thì bạn nên lựa chọn những loại máy in chất lượng. Tuy nhiên, như cái tên, máy in ảnh chỉ có thể in ảnh chứ không thể in được giấy. Vì vậy, đây có thể coi là một loại máy in chuyên dụng giành cho những người muốn in ảnh. 
Máy in đa chức năng: máy in đa chức năng có thể in được hai mặt với tốc độ cao, ngoài ra có thể scaner, photo, fax… Đây là một sự lựa chọn tuyệt với cho văn phòng nếu văn phòng đó cần thực hiện nhiều chức năng, một chiếc máy có thể kiêm được nhiều loại máy khác. Tuy nhiên chi phí của loại máy này hơi cao và bạn cũng cần cân nhắc nếu chỉ có một mục đích sử dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *