Vắt nước cam đúng cách khi không có máy ép cam

Với mọi người, vắt nước cam bằng tay là chuyện rất bình thường và quen thuộc. Tuy nhiên, có phải mỗi lần uống nước cam bạn đều thấy có vị hơi cay và đắng của vỏ cam? 
 
Trong khi đó nước cam đóng hộp hay nước cam tiệt trùng (giá trị dinh dưỡng của cam đã bị giảm) có chất làm ngọt nhân tạo giống như xi-rô.
 
Ngoài vắt cam bằng tay, vắt cam bằng máy ép cam cũng rất hiệu quả vì bạn không phải dùng sức nhiều và nó vắt kiệt nước của quả cam. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là nó không chiết được nước ép từ vỏ cam, nơi có chứa nhiều các chất dinh dưỡng nhất. Chúng bao gồm các chất chống oxy hóa, chất phytochemical và chất flavonoid như hesperetin và naringin để cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, làm giảm HDL (cholesterol xấu), giúp ngăn ngừa ung thư cộng với nó là một chất chống viêm.
 
Dưới đây là một số lợi ích của cam:
 
– Bảo vệ chúng ta khỏi nhiễm virus
 
– Chứa chất xơ, giảm tình trạng táo bón
 
– Điều hoà huyết áp
 
– Giúp làm giảm HDL hoặc cholesterol xấu
 
– Giảm nguy cơ ung thư gan
 
– Giảm nguy cơ bệnh tim
 
Nếu không có máy ép cam, và phải ép bằng tay thì phải làm cách nào để ép cam được nhiều chất dinh dưỡng nhất mà không sợ bị đắng, cay? Trong khi vỏ cam rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại rất đắng và khó tiêu hóa nếu ăn với số lượng lớn. Giải pháp ở đây là gọt phần vỏ cam mỏng màu vàng, để lại một phần cùi trắng. Bằng cách này, bạn vẫn có được nhiều chất dinh dưỡng nhất, nhưng không bị đắng khó chịu. Và không có máy ép cam, bạn hoàn toàn có thể ép bằng tay với một chiếc rây lưới.

Các bước ép nước cam bằng tay đúng cách:

Bước 1:
Cắt bỏ hai đầu của quả cam.
 
Bước 2:
Sử dụng một con dao để gọt bỏ phần vỏ màu cam, hãy chắc chắn gọt càng mỏng càng tốt, để lại hầu hết các phần cùi màu trắng. 
 
Bước 3:
Cắt cam thành 8 miếng nhỏ, cho vào ray lưới và ép. Như vậy bạn có thể có được cả nước cam cũng như các chất từ vỏ cam.
 
Với 3 bước ép nước cam đơn giản, bạn có thể thưởng thức một ly nước cam giàu dinh dưỡng mà ngon hơn hơn so với cách vắt cam thông thường. Để làm cho ly nước cam ép của bạn phong phú về hương vị và chất dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp cam với các loại rau, củ, quả khác như ép cam với táo, củ cải hay một vài rau xanh như rau bina, cần tây, măng tây,… Nếu bạn không phải là người khó tính hoặc kén ăn, thì việc kết hợp nước cam ép với các loại thực vật khác cũng rất tốt.

Xem thêm: http://vinbarista.com/blog/may-xay-sinh-to-gia-re-thread836/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *