Hướng dẫn chọn loa chất lượng tốt

Loa là một trong nhưng thiết bị quan trọng nhất trong một dàn ấm thanh. Nó sẽ quyết định khoảng 40% độ hay của dàn âm thanh đó. Hiện nay có nhiều hãng loa nổi tiếng về chất lượng như: JBL, Nanomax, Loa bosch để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể chọn được loa phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
Trước tiên, bạn cần biết rằng giá cả không phải lúc nào cũng đi đôi với chất lượng, có những dàn loa giá tầm trung cũng cs thể cho chất lượng âm thanh hoàn hảo. 
Về thiết kế và kiểu dáng: Khi chọn mua loa, bạn nên quan tâm đến sự hài hòa của nó với nội thất trong phòng để lựa mua kiểu dáng, màu sắc và kích thước to, nhỏ của loa. Kích cỡ phù hợp sẽ giúp chất lượng âm thanh phát ra trong phòng tốt hơn. Bạn cũng nên quan tâm đến kiểu dáng loa để tránh gây mất thẩm mỹ cho căn phòng. Có rất nhiều cặp hoa hi-end có kết cấu và kiểu dáng khá đẹp, phù hợp với những nội thất sang trọng. 
Về sự tương thích giữa loa và các thiết bị còn lại trong hệ thống dàn âm thanh: Độ nhạy của loa là một vấn đề cần quan tâm, độ nhạy của loa đó là độ lớn âm thanh mà loa có thể phát ra với một mức công suất amply nhất định. Để có thể phối hợp với các loại amly tốt hơn, bạn nên lựa chọn loa có độ nhạy trên 90dB đồng thời loa cũng cần phải tương thích với các thiết bị khác trong dàn âm thanh. Loa treo tường rất khó kết hợp tốt với các sản phẩm âm thanh khác, vì vậy, bạn phải cân nhắc một các kĩ lưỡng.  Trở kháng của loa cũng là một điều mà bạn cần quan tâm. Trở kháng loa thấp yêu cầu trở kháng của amply cũng thấp và phải có công suất cao. Do vậy, khi chọn loa cũng nên quan tâm đến công suất của amply. Bạn nên lựa chọn những loa có âm thanh càng tự nhiên thì càng tốt.
Về lựa chọn các thương hiệu: Bạn nên lựa chọn những sản phẩm do các hãng chuyên sản xuất loa sản xuất vì đôi khi những hãng sản xuất nhiều loại thiết bị âm thanh, việc sản xuất loa chỉ là để lấp kín dây chuyền sản xuất và có sự đồng bộ và đa dạng về sản phẩm khi bán ra thị trường. Thương hiệu là một tiêu chí khá quan trọng khi lựa chọn những thiết bị loa. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng của nó bằng cách kiểm nghiệm trực tiếp tại cửa hàng sẽ tốt hơn vì nhiều hãng khá nổi tiếng những lại sản xuất những chiếc loa không mấy chất lượng.
Kiểm nghiệm tại cửa hàng: Bạn nên nghe thử để đánh giá chất lượng, so sánh với các loại loa khác trước khi quyết định. Bạn cũng nên tham khảo các nguồn thông tin trên mạng, các trang web uy tín hoặc tham khảo những người có kinh nghiệm.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *