Lợi ích của việc du học hè

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi các bậc phụ huynh bắt đầu quan tâm hơn đến việc lựa chọn hoạt động mùa hè cho con thì du học hè đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng với mục tiêu giúp con em mình được nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và thích nghi với môi trường mới. Tuy nhiên, khi xu hướng này ngày càng được mở rộng cũng chính là lúc bắt đầu bộc lộ nhiều nhược điểm đáng lo ngại.
 
Đa số các chương trình du học hè được thiết kế trong khung thời gian từ 2 tuần đến 2 tháng, di chuyển qua một vài địa điểm nổi tiếng của đất nước nào đó, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ bằng những cuộc giao tiếp hằng ngày chứ chưa chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng. Các hoạt động mang tính chắp vá, chưa có tính thống nhất đồng thời sự quản lý còn khá lỏng lẻo, các em thậm chí dễ dàng tách khỏi chương trình hoặc không biết phải làm gì trong suốt thời gian lưu trú. Quá trình lưu trú được thực hiện một trong hai dạng: homestay và ở nội trú, tuy nhiên nhiều phụ huynh vẫn muốn con em mình được ở cùng gia đình bản xứ hơn là ở tập trung. Nhưng ít có phụ huynh để ý và kiếm soát được chất lượng của chương trình Homestay cho con của mình: các em sẽ ở với ai, điều kiện sinh hoạt như thế nào, gia đình nuôi có hỗ trợ cho con mình hòa nhập với cuộc sống bản xứ hay không hay các em đến ở rồi như là ở nhà trọ?

Quan trọng hơn, qua kỳ học tiếng Anh, và những buổi đi tham quan danh lam thắng cảnh, điều các em đọng được là gì thì chúng ta không thể đảm bảo được. Hẳn nhiên là nếu đối với những bạn có tinh thần cầu thị cao cùng sự hòa nhập tốt trong tập thể, sẽ dễ dàng rèn luyện được sự tự lập, trở nên dạn dĩ và kỹ năng giao tiếp cũng tốt hơn. Nhưng liệu có bao nhiêu bạn sẽ chủ động tự tạo lấy môi trường tốt cho mình, chủ động học hỏi tiếp thu kiến thức một cách tích cực? Hay bấy nhiêu hiệu quả đã đủ đáp ứng được mong muốn và kỳ vọng của quý phụ huynh từ số tiền bỏ ra?

 
Vậy, còn lựa chọn nào khác cho một mùa hè thú vị nhưng vẫn bổ ích và thậm chí là mang lại một lợi thế lớn cho tương lai của mình? EDUZONE đã suy nghĩ rất nhiều đến xu hướng trải nghiệm mùa hè đặc biệt, do đó chương trình “Đào tạo lãnh đạo trẻ” của EDUZONE bắt đầu từ năm 2009, cho đến nay đã trải qua các kỳ huấn luyện và đào tạo tại Việt Nam, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, … đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu quý của phụ huynh và đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi lẽ, đây là nơi mà các bạn trẻ có cơ hội được khám phá nhiều điều thú vị về bản thân, xác định cho mình một mục tiêu, hoài bảo và chuẩn bị một tương lai chắc chắn cho con đường du học hoặc đạt được các học bổng ở các trường danh tiếng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *