Mối lo của những bà vợ chớm già

Xin kể một chuyện có thật 100% 28 tháng trước đây tòa soạn báo Phụ nữ Hà Nội và nhiều cơ quan khác đã nhận được đơn khiếu nại của chị Nguyễn Thị T, 49 tuổi giáo viên trường quản lý giáo dục, trú tại 228 tổ 42 phường Ngọc Hà. Chị cho biết chồng chị là NV.Tr 54 tuổi, giáo viên trường quản lý y tế thuộc bộ Y tế, đã sống hạnh phúc với chị, có 1 cháu trai đang học đại học. Sau khi đi công tác nước ngoài về, anh dạy lớp tiếng Anh và quen thân với cô Trần Thị LT công tác tại bệnh viện Bạch Mai. Với nhiều dấu hiệu rõ ràng, chị T khẳng định anh Tr có quan hệ bất chính với chị LTh. Nhân dân trong tổ dân phố và chị em trong tổ phụ nữ ở Ngọc Hà đều xác nhận mối quan hệ bất chính này. Từ khi có người bạn gái mới trẻ đẹp hơn vợ, anh ta xa lánh, ruồng rẫy chị T và liệt kê ra đủ thói hư tật xấu của chị T để lấy lý do ly hôn với chị. Và anh ta cũng đi kiện chi T ở khắp nơi về tội chị vu cáo và tố chị đối xử không tốt với anh và gia đình anh. Khi được hỏi: Tại sao trước đây anh tự nguyện yêu và sống hạnh phúc với chị T. Anh Tr cho biết: Đó là do sự thay đổi tính nết của chị T khiến anh không chịu nổi. Hỏi về quan hệ với chị LTh anh ta khăng khăng một mực: đó là tình thầy trò không hơn không kém. Về phía LTh chị cũng xin đủ thứ chứng nhận là không có quan hệ gì đặc biệt với anh ta ngoài tình thầy trò. Sau khi lên án chị T vu cáo, chị còn lấy danh dự cam đoan ở tất cả lá đơn rằng: “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước lãnh đạo và pháp luật về lời cam đoan của mình”. Tin ở những lời thề thốt “trong sáng” của họ, lại xét thấy anh Tr, thực tình không thể sống nổi với người vợ quá nhiều nết xấu xa không hợp, tức mục đích của hôn nhân không còn nữa, Tòa án đã cho phép anh ly hôn. Nhưng do vui mừng quá sớm với kết quả tốt đẹp và do khao khát chấm dứt tình trạng quan hệ không đàng hoàng, anh Tr, chị LTh đã vội vàng xin đăng ký kết hôn ngay sau khi tòa xử cho anh ta ly hôn với chị T. Thế là lộ vở! Chị T quá uất ức, làm đơn kiện khắp nơi. Và nỗi oan đã thấu trời: Ngày 24-7-1991, đồng chí chánh án tòa án tối cao Phạm Hưng đã ký công văn số 133/TK yêu cầu hoãn thi hành án ly hôn. Và như vậy, anh Tr và chị LTh cũng chưa được kết hôn. Kết quả kiện nhau thế nào hồi sau mới rõ. Nhưng chỉ lo ngại cho các bà vợ sắc đẹp đã tàn phai, tuổi già đang xóc tới mà chồng lại đang còn phơi phới tuổi hồi xuân và con đang được hưởng nhiều bổng lộc! Tới lúc nào đấy, sẽ có 1 cô gái trẻ lọt vào “vòng tay” chồng mình để đến lượt mình lại giống như trường hợp chị T?
Quảng cáo
Nhuộm đen tóc bằng thuốc ngoại. Nhuộm tóc nam, nữ và bán thuốc nhuộm tóc các loại. Chất lượng đảm bảo. Làm việc các ngày trong tuần, cả ngày và tối. Cửa hàng Lê Hiền rất hân hạnh được đón tiếp quý khách tại số 2 phổ Quan Thành (trước tháp nước tròn ) Hà Nội.
Hạnh phúc 95%
Ăn mừng nhân 3 năm ngày cưới, người vợ nũng nịu hỏi chồng. Anh có hạnh phúc không? Có chứ ,anh thấy hạnh phúc 95%. Người chồng khẳng định. Người vợ hốt hoảng. Chết rồi, sao lại 95%? Người chồng thon thả. 5% còn lại là cái hộp. Em nhớ chứ, sau ngày cưới em giữ khư khư cái hộp và tuyệt đối không cho anh đụng đến vì đó là toàn bộ bí mật của em đó sao? Cò cưa một hồi, rồi người vợ cũng đành phải mở cái hộp ra. Trên đây là màn diễn của đề tài “cuộc sống vợ chồng” do các diễn viên thực hiện, phục vụ cho các cuộc tranh luận của buổi chung kết cuộc thi “Người chồng hoàn hảo” vừa mới được tổ chức tại Bắc Kinh. Cuộc thi độc đáo này dành cho các đức ông chồng (không kể tuổi tác) và đã lôi cuốn hơn 3500 người tham gia, 19 người đàn ông đã vào vòng chung kết. Các tiết mục “sinh hoạt hàng ngày”, “cây nhà lá vườn” các tình huống trong cuộc sống, gia đình đã được đặt ra với người dự thi. Ban giám khảo đã không coi trọng hình thức. Bằng chứng là ông Chen cụt hai bàn tay, mất một mắt có tuổi 63 (người cao tuổi nhất) vẫn được đánh giá cao. Cuộc thi đem đến sự ngạc nhiên cho nhiều người, ở chỗ những ai tỏ ra xâm hại đến quyền được giữ bí mật của vợ đều bị trừ điểm. Trong màn diễn trên, nếu ai đó cho rằng “cần phải mở cái hộp ra” thì người đó bị mất điểm nhiều nhất. Kết quả anh Hứa Sung Li 45 tuổi, phụ tá giám đốc xí nghiệp sản xuất phụ tùng điện Bắc Kinh đã giành được danh hiệu “Người chồng hoàn hảo nhất”
Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội – Số 14 – 1991

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *