Xung quanh vụ hành hung nữ sinh.

Vừa qua, ban CTBĐ báo phụ nữ có nhận được đơn của ông bà Trần Công Chuyên – Nguyễn Thanh Hà khiếu nại về việc con gái của ông bà là Trần Thị Thanh Xuân ( sinh năm 1981, là học sinh lớp 10 trường PTTH Lê Quý Đôn ) bị những người đi trên xe hơi biển số 51M-13-68 “ hành hung dã ma “. Chúng tôi đã liên hệ với công an phường 2 quận Tân Bình và được đồng chí Trần Công Trung, Trưởng công an phường 2 trả lời như sau:
Do tính chất phức tạp của vụ việc, công an phường hai đã chuyển hồ sơ cho công an quận Tân Bình tiếp tục điều tra. Tuy nhiên, có thể tạm kết luận: việc con gái của ông bà bị những người đi trên chiếc xe hơi 51M-13-68 là Nguyễn Nam Hải ( sinh năm 1961) và Nguyễn Nam Hưng ( sinh năm 1975 ) hành hung vào tối ngày 6/10/1996 là đúng sự thật. Theo giấy y chứng của tổ chức giám định pháp y- pháp y tâm thần, Trần Thị Thanh Xuân đã bị “ chấn thương sưng bầm : má phải, thái dương phải, đỉnh sau phải và sau tai trái cho biết bị đánh”. Hành vi trên của Hải và Hưng là sai trái, đáng bị lên án và sẽ được xử lý thích đáng, nghiêm minh. Tuy nhiên, ông bà cũng cần biết thêm rằng: lộ trình của những người đi trên xe 51M-13-68 trùng với lộ trình của con gái ông ( nhà ông Hải ở số 54/15 Bạch Đằng phường 2, Tân Bình). Do đó không thể coi là ông Hải cố tình đuổi theo các cháu. Và việc hành hung xảy ra ở khu vực gần nhà cha mẹ ruột của ông Hải ( số 6 Sông Đà phường 2, Tân Bình, giáp ngã ba Sông Đà- Trường Sơn ) cũng là một chi tiết đáng lưu ý. Thêm nữa, con gái ông bà mới 15 tuổi mà đã điều khiển xe gắn máy phân khối cao ( trên 100 CC ) trên một lộ trình dài ( từ phường Đa Kao quận 1 đến phường 2 quận Tân Bình ) là điều không thể chấp nhận được. Điều này đã gây ngộ nhận cũng như ấn tượng không tốt cho tài xế xe 51M-13-68 cũng như nhiều người khác.
Vụ việc đang được công an quận Tân Bình tiếp tục điều tra.
Nhắn tin
Vừa qua chúng tôi đã chuyển đơn, thư khiếu tố của bạn đọc đến các cơ quan chức năng sau:
Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: đơn của Đoàn Thị Bích Khiêm, 310 CMT8, P.5,Q.TB.
Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: đơn của tập thể CB-CNV Công ty Phát triển nhà và KD Nhà Sở Nhà Đất. Tập thể lái xe ôm ở bến xe Văn Thánh.
Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh TP.HCM: đơn của Lương Hồng Hạnh- 100/34 Lê Quang Định, Q.BT.
Ủy ban nhân dân quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh: đơn của một bạn đọc ở hẻm 317, cách mạng tháng 8, quận 10.
Công an phường 3, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh: đơn của Đặng Văn Phước, D23/26E ấp 4, xã Bình Trị Đông, huyện Bình Chánh.
Công an thị xã Bảo Lộc- Lâm Đồng: đơn của Lê Tấn Cường ở Bảo Lộc, Lâm Đồng.
Hội phụ nữ quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh: đơn của Nguyễn Văn Nhung, 120/9 Trần Kế Xương, Ba Đình, Hà Nội.
Tòa án nhân dân Tối cao Hà Nội: đơn của Bùi Kim Thành- 250 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.
Đề nghị các cơ quan trên sớm xem xét vad có phúc đáp về Báo Phụ nữ để chúng tôi trả lời cùng bạn đọc. Xin trân trọng cảm ơn.
Ngành dệt: nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng người lao động vẫn cứ thờ ơ!
Theo Tổ chức Thương mại Thế giới thì với mức tăng trưởng đến 19% trong khoảng thời gain từ 1990-1994, châu Á đang trở thành một khu vực quan trọng của ngành công nghiệp dệt-may đối với thế giới. Còn ở Việt Nam, hầu hết mọi thống kê dự báo về khả năng phát triển và thu hút lao động đều đưa ngành dệt vào vị trí số 1. Các nhà máy dệt- may luôn chiếm một tỷ lệ lớn trong các khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung đã và đang thành lập. Tuy vậy, cũng giống như người anh em là ngành may, các công ty dệt đang gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút người lao động, nhất là lao động nữ đến với mình.
Ngọc Hồ – Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh – 1996

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *