Quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Hiện nay, tìm cách vận dụng mối giao thiệp nam nữ trong việc làm ăn cũng có thể tạo thêm ảnh hưởng quan trọng đến sự thành công. Bất cứ nơi nào có nam nữ làm việc chung là nơi đó có vấn đề thu hút giới tính. Chỗ làm việc là nơi nam nữ có dịp hiểu nhau rất nhiều. Tuy nhiên, những sự ngăn cách sâu xa hoặc điều những điều cấm kỵ, khiến cho bầu không khí nơi đó thêm phần hào hứng, phấn chấn nhưng cũng dễ có sự mập mờ.
Người đàn ông sẽ nghĩ gì khi một đồng nghiệp nữ chồm qua vai mình, với tay đến bàn phím máy vi tính, để vài sợi tóc chạm vào má mình? Người phụ nữ phản ứng ra sao, khi vừa bước vào phòng họp liền bị một bạn đồng nghiệp nam đưa cái nhìn từ đầu đến chân mình? Việc chọc ghẹo có bị ngăn cấm? Có được phép đưa ra những lời bông đùa xen lẫn ý khêu gợi?
Theo Aaron Kipnis – đồng chủ tịch viện nghiên cứu giới tính tại Santa Barbara, California, đó là một trong những đặc tính chung của mọi người mà chúng ta không thể dập tắt chỉ vì lý do đang làm việc. Tuy nhiên nhận thức xúc cảm dục tính là một lẽ, hành động theo dục tính lại là một việc khác. Hiện nay, hơn bao giờ hết, việc tìm cách vận dụng tương quan giới tính trong công việc với cấp trên, bạn ngang hàng hoặc cấp dưới có thể là điều rất hệ trọng để giữ vững chức nghiệp và đi đến thành đạt.
Sau đây là một số điều mấu chốt là theo các chuyên gia, sẽ giúp ngăn ngừa tình huống có thể bùng nổ thành vấn đề rắc rối.
Quần áo thích hợp với công việc. Không cần giấu đường cong thân thể phái nữ. Tuy nhiên, có một khoảng cách rất lớn giữa duyên dáng phái nữ và lấp lửng khêu gợi. Quần áo mặc tại chỗ làm việc không nên có tính cách mời gọi.
Thận trọng lời nói. Nam giới có thể không để ý đến thói quen nói năng bông đùa thô bạo của mình, nhưng nữ giới cảm thấy bị xúc phạm khi phải nghe những lời như vậy. Nam giới phản ứng mạnh trước cách ăn mặc của phái nữ và ngược lại, nữ giới phản ứng cũng mạnh như vậy trước cách nói năng của nam giới. Nữ giới rất nhạy cảm trước những lời nói ám chỉ. Cần tránh những lời bông đùa về dục tính, ngay cả những lời bàn tán gợi ý thoáng qua.
Thận trọng về ý nghĩa các cử chỉ. Theo nhà tâm lý học Robin Kawalski, nam giới thường có khuynh hướng suy diễn nhiều động tác của nữ giới theo chiều hướng có mang ý nghĩa dục tích. Phải thận trọng về những động tác có thể bị hiểu lầm. Nếu nhận thấy dấu hiệu chuyển động dục tính, hãy tách ra ngay.
Đặt tình cảm đậm đà đúng chỗ. Sự bông đùa đôi khi đem lại chút ít nhộn nhịp trong một ngày làm việc quá phẳng lặng. Đó là điều tốt nhưng cũng cần dè chừng rằng người làm việc chung với mình cũng chỉ là con người bình thường, có ý nghĩ về giới tính. Không nên bông đùa sâu hơn.
Khi cùng hợp sức làm chung một công việc, như công tác cấp cứu hoặc cùng lo hoàn thành sản phẩm cho đúng kỳ hạn, đôi khi nam nữ có thể nhìn nhau với tình cảm sâu đậm khác thường. Nhưng với người đã có gia đình, cảm tình sâu đậm đó nhất thiết không phải là tình yêu. Sự thành tựu trong công việc cũng giống như một chất hưng phấn nhân tạo và thường đọng lại lâu dài. Tuy nhiên, không thể để điều này lôi cuốn tâm hồn đi quá xa.
Điều nguy hại của sự mơ tưởng. Nhiều trường hợp ngoại tình được nhen nhúm từ cảnh cùng nhau làm việc cao độ, tại sở làm, sau đó có thể nguôi đi mau chóng. Ngoài đời, cá tính thật sự của đôi bên có thể hoàn toàn khác với lúc ở tại chỗ làm việc. Ngoại tình với người cùng làm việc không những gây đổ vỡ gia đình mà còn làm tiêu tan cả chức nghiệp. Trước kia, thường chỉ có người nữ bị mất chỗ làm, nhưng hiện nay ngày càng có nhiều công ty chủ trương người nam cũng phải chịu trách nhiệm về sự thiếu suy xét sáng suốt của mình.
Đừng đi quá giới hạn. Sự quấy rối tình dục có thể bao gồm nhiều khía cạnh, từ việc dùng lời nói đến chỗ có hành vi đụng chạm thân thể. Khó tách bạch rõ trắng đen. Quan niệm của một người phụ nữ có lý trí bình thường về việc quấy rối tình dục có thể khác hẳn quan niệm của người đàn ông. Khi xét đến mối quan hệ nam nữ, cần đối xử theo quan niệm về sự đúng đắn mà phái ấy mong muốn.
Nạn quấy rối tình dục tại chỗ làm việc có thể đem lại nhiều thiệt hại cho đôi bên, hoặc cho những người có liên can, đôi khi còn có thể làm sút giảm uy tín và sức sản xuất của một công ty.
Hữu Hương – Phụ Nữ – Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tp.Hồ Chí Minh – Số 43 – 1996

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *