Đi dạy không lương

Vui vui
Cô gái út đang là sinh viên năm thứ hai. Mấy tháng nay cô đi làm “gia sư” cho một gia đình nọ. Khi thì cô phải dậy sớm để “lên lớp” khi thì cô phải về muộn ăn cơm tối một mình. Thấy cô vất vả nên mẹ cô cũng chiều ý cô: lương tháng bao nhiêu cho cô giữ hết để tùy nghi tiêu vặt. Cô con thấy vậy càng thích được dạy nhiều hơn. Ông bố khen:” Con mình còn trẻ mà đã có tinh thần cao thật, hàng tháng đi dạy” không lương” mà không chịu bỏ buổi nào. Chẳng biết tính này nó giống ai ?”
Bác Hồ khen tặng
“Lời lời châu ngọc
Hàng hàng gấm thuê”
Nhà thơ Ngân Giang ( tên thật Đỗ Thị Quế) sinh năm 1916 tại Hà Nội, làm thơ rất sớm, chín tuổi đã có thơ đăng trên báo Đông Pháp. Mười sáu tuổi, bà xuất bản tập thơ đầu tay Giọt lệ xuân. Trong các năm 1937 và 1944, lần lượt các tập Duyên văn và Tiếng vọng sông Ngân ra đời. Thơ của bà được dăng trên nhiều tờ báo xuất bản ở Hà Nội và Sài Gòn.
Sau Cách Mạng Tháng Tám (1945), bà được bầu làm Hội trưởng Hội phụ nữ thành Hoàng Diệu (tức thủ đô Hà Nội).
Ngày 30 tết Bính Tuất (1.2.146) bà dâng tặng Hồ Chủ Tịch bài thơ nhan đề “Kính dâng các bậc anh hùng dân tộc”. Bà thơ được nữ sĩ thuê trên vóc đại hồng. Nội dung như sau:
Tay say uy võ Trần Hưng Đạo
Ta say sự nghiệp Hồ Chí Minh
Nhật nguyệt soi ngời cung Thủy Linh
Hòa hương châu ngát đất Mê Linh
Dãy Lam Son treo gương hào kiệt
Gò Đống Đa hằn gót viễn chinh
Mấy thuở không phải hồn chủng tộc
Muôn năm cờ đỏ dựng thanh bình
Nhận được món quà quý, Bác Hồ khen tặng lại nữ sĩ Ngân Giang bằng hai câu thơ lục bác:
Gửi lời cảm tạ Ngân Giang
Lời lời châu ngọc, hàng hàng gấm thêu.
Bạn ăn uống thế nào khi bỗng nhiên trở nên giàu có?
Các căn bệnh thường gắn liền với người giầu hiện nay đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới người dân ở các nước đang phát triển, đó là lời kết luận được đưa ra trong một bài viết số ra tuần này trên tờ tạp chí “Con dao mổ” của Anh.
Trong một công trình nghiên cứu nhằm phân loại 10 nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các chết ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới, bệnh đau tim được xếp vào vị trí thứ nhất. Các tác giả của bảng phân loại này phỏng đoán đối với những người sống ở khu vực có bình quân thu nhập đầu người thấp, sự suy dinh dưỡng vào thời niên thiếu thường dẫn tới bệnh đau tim vào giai đoạn trưởng thành khi họ đã trở nên thành đạt. Trong chế độ ăn uống sung túc hơn về sau này tỉ lệ những chất có hại cho sức khỏe như chất béo, đường và muối thường quá cao.
Công trình nghiên cứu còn cho biết: Trung Quốc là một quốc gia có tới hơn nửa số vụ tự tử của phụ nữ trên thế giới (chiếm 56%). Mặc dù các nước đang phát triển giành được sự tiến bộ về kinh tế, số vụ tử vong của trẻ em còn ở mức độ rất cao (chiếm 98% trong tổng số vụ chết của trẻ dưới 15 tuổi). Tai nạn trên đường phố đứng hàng thứ 9 trong danh sách nói trên
(Theo Asiaweek. May 10,1997)
Câu lạc bộ dành cho kẻ độc thân
Ở Đức có 12 triệu người độc thân. Họ rất cần có bạn, những trung tâm tư vấn được mọc ra và những trang rao vặt trên các báo xuất hiện nhằm đáp ứng những nhu cầu đó.
Nhưng tất cả các hình thức đó không làm thỏa mãn những bạn trẻ. Vì thế các câu lạc bộ độc thân đã được hình thành. Một trong những câu lạc bộ được giới trẻ yêu thích mang tên “Meet You”. Đây là cơ sở dịch vụ tổ chức toàn bộ thời gian rãnh rỗi cho các thành viên của nó. Nó tổ chức những cuộc chơi bài, các pinic vào ngày chủ nhật hoặc những chuyến đi bằng thuyền buồm.
Phương thức quảng cáo duy nhất của những câu lạc bộ độc thân này là mảnh giấy với hàng chữ “Flirt and Follow” (tán tỉnh hay theo đuổi) được dán lên những cửa kính ô tô. Người nào nhớ được số điện thoại in trên đó và biển số xe có thể liên lạc với “Meet You” và sẽ được người chủ của chiếc xe ôtô gọi lại.
Đến với Meet You phần lớn là những chàng trai và cô gái trẻ.
Khoảng 600 người đã là thành viên của câu lạc bộ. Chỉ với 300 mác lệ phí hàng tháng họ không chỉ có thể tham gia nhiều chuyến du lịch mà còn có thể nhờ Meet You tìm cho mình thật nhanh người bạn đến đánh cờ hoặc hơi cầu lông.
Một câu lạc bộ tương tự khác đặt tại Pulheim (Koln) có 1000 hội viên. Câu lạc bộ đã in một cuốn sách nhỏ màu vàng được gọi là “Danh bạ giờ rãnh rỗi” bao gồm tên các thành viên kèm theo ảnh, ngày sinh và trọng lượng cơ thể (!) các hội viên, cứ hai tháng một lần nhận được biên bản mới của cuốn danh bạ này. Nhờ vậy họ có thể tự tìm cho mình một người hợp ý tâm đầu.
Dĩ nhiên, để cho các hội viên có thể làm quen một cách cụ thể và trực tiếp hơn người ta cũng tổ chức những buổi tối tại quán ăn hoặc những chuyến đi chơi. Họ sống trong bầu không khí thoải mái.
Mặc dù vậy, vẫn luôn có những người độc thân quyết định từ bỏ tự do, dấn thân vào cuộc sống hôn nhân thế là họ chia tay với câu lạc bộ.
Theo Der-Spiegel
Chưa đầy đủ một tháng tuổi đã trở thành triệu phú
Đó là trường hợp vô cùng hiếm hoi trên thế giới, nhưng lại là hiện thực “1000%” đối với trường hợp của cậu bé Paul Sharpe. Số là ông David Whenlan, Chủ tịch hệ thống các cửa hàng thể thao JJB có mặt trên khắp nước Anh đã quyết định chia 1,5 cổ phần ( mỗi cổ phần trị giá 7,5 triệu USD) của gia đình tỷ phú của mình cho đứa cháu nội mới sinh cách đây hơn 3 tuần và thế là cậu Paul Sharpe còn đỏ hỏn bỗng dưng thành đứa bé giàu có. Chị gái Laura (11 tuổi) và hai anh trai Mathew (9 tuổi), David (6 tuổi) của Paul cũng được chia tiền tương tự. Ông David Whelan chia tiền cho các cháu nhằm tránh thiệt hại trong trường hợp có luật thuế mới đối với tài sản thừa kế.
(Theo AP)
Hương Thu-Thế giới phụ nữ –Phụ nữ Việt Nam-Số 25-1997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *