Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Viện kiểm sát nhân dân tối cao
Trực tiếp kiểm sát việc chấp hành luật đất đai và xây dựng cơ bản tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 11 thán 3 năm 1995, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao đã ra quyết định 262 về việc trực tiếp kiểm sát sự chấp hành luật Đất đai và xây dựng cơ bản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn cán bộ kiểm sát do KSV Nguyễn Văn Phong, Phó vụ trưởng vụ kiểm sát tuân theo pháp luật, làm trưởng đoàn, bắt đầu kiểm sát từ ngày 27 tháng 3 năm 1995, trong thời hạn là 3 tháng, và nếu cần thiết sẽ gia tăng thời hạn. Thời điểm kiểm sát được dự trù trong hai năm 1993 – 1994, nhưng những vụ việc phát sinh trong hai năm này mà có liên quan đến những thời điểm trước và sau đó, vẫn được xem xét, làm rõ. Nội dung kiểm sát trước tiên là việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai và xây dựng cơ bản của Ủy ban nhân dân thành phố, của các cơ sở chức năng và Ủy ban nhân dân, huyện trực thuộc. Ngoài ra, đoàn còn kiểm sát việc quản lý nhà nước về đất đai của các đơn vị, địa phương như trên. Trọng tâm là việc lập quy hoạch Kế hoạch sử dụng đất, lập bản đồ địa chính, sổ theo dõi biến động quỹ đất, giao đất thu hồi đất, cho thuê đất theo các quy định của Luật Đất đai. Việc tổ chức quản lý việc thu chi đối với các khoản tiền thu chi từ đất, việc quản lý đất được giao, được cho thuê, theo quy định của Luật Đất đai và Luật đầu tư nước ngoài. Sau cùng kiểm sát việc tuân theo pháp luật về quản lý Xây dựng cơ bản đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng có tuân thủ quy định của pháp luật không? Chấp hành quyết định của viện kiểm sát nhân dân trung ương ngày 28 tháng 3 năm 1995, Ủy ban nhân dân thành phố ra công văn số 727 gửi chủ tịch các quận, huyện và lãnh đạo sở, ban, ngành yêu cầu phải tổ chức tiếp, làm việc và cung cấp tài liệu có liên quan theo yêu cầu của đoàn, cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn trong quá trình làm việc.
Sân khấu nhỏ: Tối thứ bảy và Chủ nhật diễn vở Ngôi nhà không có đàn ông.
Khu du lịch Hoa Kỳ: sáng Chủ nhật có chương trình múa rối Nụ cười. Sân khấu Đồi Hoa Vàng có chương trình ca nhạc theo yêu cầu khán giả.
Phát hành phim thành phố: cho phép chiếu rộng rãi trên các rạp Thành phố phim Họa hồn – Trung Quốc, Thói hư người đời – Mỹ, Những đứa con không mẹ, Khi Hari gặp Sali và phim hài Việt Nam video Lấy chồng việt kiều.
MBK- Phụ Nữ – Hội Liên Hiệp Phụ Nữ TP. Hồ Chí Minh – Số 23 (224) – 1995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *