Nghệ sĩ Chiều Xuân – đôi khi hạnh phúc là những điều giản dị nhất_Phần 2

Người phụ nữ ngày nay phải làm gì để đạt được mong muốn của mình ?
CX : Muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn trước hết phải tiến bộ trong suy nghĩ của mình. Nên nỗ lực và tuổi trẻ thì cần phải học tập. Đừng nên để những nếp sống hàng ngày và khó khăn vất vả làm ỳ trệ bản thân. Mặt khách luôn vận động là rất cần thiết và đừng nên trông chờ ỷ lại quá nhiều vào chồng.
Còn chị, chị đã làm gì để đạt được mong muốn của mình ?
CX : Những nỗ lực của mình còn nhỏ lắm. Đôi khi trong đầu mình suy nghĩ nhiều dự định nhưng chưa thể thực hiện được như mình mong muốn. Dù sao thì cũng cứ phải cố gắng.
Người ta nói rằng lý tưởng nhất cho cuộc sống gia đình đó là hai vợ chồng có tâm hồn đồng điệu. Chị có nghĩ thế không ?
CX : Không hoàn toàn như thế đâu. Điều quan trọng là phải hiểu được “người kia” chứ không phải là phụ họa. Lúc nào cũng đồng ý và tán thành với chồng, ban đầu anh ấy có thể thích nhưng sau đó thì anh ấy sẽ chán. Không ổn đâu. Phải có chính kiến của mình chứ. Đôi khi những điều tranh cãi lại là gốc rễ của hạnh phúc bền lâu.
Anh ấy có nhận xét sau mỗi vai diễn của chị không ?
CX : Có, nhưng ít thôi. Thế là anh ấy khôn đấy ! (cười). Thường thì anh ấy góp ý. Nếu chồng cứ chê quá nhiều thì sẽ không thích nhưng anh Quân không thế đâu. Với mình có khi chồng chê lại là động lực để phấn đấu.
Chị nghĩ thế nào khi anh ấy đóng phim ?
CX : Rất tốt. Không phải chồng đóng mà vợ khen đâu. Anh ấy luôn làm những gì anh ấy đã cân nhắc thấy hợp lý, bởi vậy khi lên màn hình trông anh rất tự nhiên và đóng rất có duyên.
Thành công trong nghề nghiệp và có một gia đình hạnh phúc, chị còn điều gì chưa làm được ?
CX : Nghề của mình là một cái nghề khó chia sẻ được với chồng những khó khăn trong cuộc sống. Thu nhập không ổn định. Mặt khác cũng chưa biết phải làm thêm việc gì để giúp đỡ anh ấy. Mình chỉ mong sao ổn định được về mặt tài chính để cho anh ấy đỡ vất vả và có thể rảnh rang viết nhạc, sáng tác ca khúc.
Theo chị cái gì là bất hạnh nhất trong cuộc sống ?
CX : Đó là không biết yêu quý và chia sẻ. Như thế đến một lúc nào đó con người ta sẽ chán chính bản thân mình.
Và khi nào ta hạnh phúc nhất ?
CX : Khi ta nhận thấy cuộc sống thật tươi đẹp.
Điều gì thường khiến chị mất tự tin ?
CX : Nhiều khi mình mất tự tin bởi chính suy nghĩ của mình. Thường là ở mỗi cảnh quay đầu. Mình cứ bị bám chặt bởi cái suy nghĩ không biết cách ăn mặc hay dáng hình của mình có thô thiển không, có hợp không.
Chị lấy lại tự tin bằng cách nào ?
CX : Quay lại với ý nghĩ rằng những gì mình vừa lo nghĩ vớ vẩn. Dù xấu dù tốt thì cũng là bản thân mình và nên trung thực với chính mình.
Thật tuyệt vời ! Nhưng chị cũng phải có nhược điểm nào đó chứ ?
CX : Có chứ. Sự lười biếng. Đôi khi mình không hành động tuân theo những gì mình muốn.
Và câu cuối cùng. Chị tâm sự gì với độc giả báo Phụ Nữ Việt Nam ?
CX : Mình chỉ có thể nói với các bạn gái rằng đôi khi hạnh phúc là những điều giản dị bình thường nhất. Chính vì vậy mà người ta hay quên và bản thân mình cũng thế. Nên cố gắng nhớ nhiều hơn và quên ít đi.
Kiều Bích Hương – Báo Thế Giới Phụ Nữ – Phụ Nữ Việt Nam – Hà Nội – Số 32 – 1997

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *