Phát hiện thêm đồ vật quý ở ngôi mộ Tần Thủy Hoàng

Mới đây, tại Trung Quốc người ta đã khám phá thêm 80 bộ áo giáp và 30 chiếc mũ bằng đá rất quý tại khu mộ của Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Theo các nhà khảo cổ nước này thì đây là một phát hiện vô cùng quan trọng vì những đồ vật tìm được cho thấy một trình độ nghệ thuật thủ công cực kì tinh xảo chưa từng gặp trước đó. Được phát hiện năm 1974, ngôi mộ của hoàng đế Tần Thủy Hoàng, gần thành phố Tây An thực sự là một kho báu khổng lồ. Người ta đã tìm thấy ở đây ít nhất là 7000 bức tượng hình người và ngựa được làm bằng đất nung.
Pháp sửa đổi luật gia đình
Mới đây là E’Lysabette Guirou, Bộ trưởng Bộ nội vụ Pháp đã nhận được một bản báo cáo đề nghị sửa đổi luật gia đình. Bản báo cáo dầy 210 trang này không làm thay đổi những nguyên tắc cơ bản của Luật gia đình hiện nay nhưng đưa ra một số ý kiến sửa đổi để phù hợp với những thay đổi trong cuộc sống hiện nay. Một trong những điểm đáng chú ý được đề cập tới là việc đơn giản hóa thủ tục ly dị: hai người muốn li dị chỉ cần ra tòa một lần trong khi hiện nay là hai. Trong trường hợp vợ chồng xung đột thì chỉ cần ba năm không chung sống với nhau là người nộp đơn có quyền li dị thay vì phải mất 6 năm như hiện nay. Đặc biệt quyền lợi của trẻ em được bảo đảm tốt hơn. Khi cha mẹ xin li hôn, con cái từ một tuổi trở lên có quyền phát biểu trước tòa. Con ngoại hôn cũng được bình quyền như những con khác trong gia đình, chẳng hạn như về vấn đề thừa kế.
Để mọi người hiểu được sự độc hại của thuốc lá được sự phê chuẩn của Bộ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ông Charles Southwood, một kĩ nghệ gia người Califonia 53 tuổi có ý định bán những điếu thuốc lá chết chóc để dân chúng ngừng hút thuốc. bản thân những điếu thuốc lá này không độc hại như những điếu thuốc lá khác. Điều đáng nói ở đây là bao bì có hình chiếc đầu lâu với hai lóng xương bắt chéo, biểu tượng của chất độc nicotin. Vậy còn ai dám mua thuốc lá nữa đây?!!!
Hoàng Mẫn – thế giớ phụ nữ – 10/11/1999

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *