Những đứa con ngoan nhất

Tất cả lời nói và tất cả hành vi của chúng ta hình thành nếp trong nhận thức của đứa trẻ và cứ dần dần nhào nặn nó nên người tốt hay xấu. Và điều chắc chắn rằng khi sự tôn trọng trong gia đình không tồn tại thì gia đình ấy không có hạnh phúc. Macrencô đã viết: “Những đứa con ngoan nhất thường là sinh ra trong những gia đình mà bố mẹ sống hạnh phúc”.
Kính gửi tòa soạn báo Thế giới Phụ nữ
“Cháu mong cô hãy dành một chút xíu thời gian thôi để giải quyết dùm cháu vì hạnh phúc cả một đời của cháu, nhưng giờ đây cháu không thể nào nói ra cho ai hiểu được kể cả cha mẹ và bạn thân nhất của cháu. Cháu rất tin tưởng ở sự sáng suốt và tế nhị của cô. Nếu không, có lẽ cháu không bao giờ thấy được một tương lai hạnh phúc và giờ đây cháu cũng không biết mình phải làm như thế nào đây. Cháu nói nỗi khổ của cháu ra đây cô hiểu và giải quyết cho cháu với, năm nay cháu 21 tuổi và cháu đã yêu một yêu 24 tuổi và anh ấy định xin cưới cháu. Nhưng điều kiện anh ấy ra là cháu phải là một người con gái trinh nguyên vì đã về làm vợ anh ấy thì tất cả phải thuộc về anh ấy không được mất mát một điều gì. Chắc có lẽ cô ngạc nhiên lắm, vì điều kiện anh ấy đưa ra cháu vô cùng lo sợ và cảm thấy hạnh phúc đã rời xa cháu, thú thật với cô từ khi quen và yêu nhau đến giờ chúng cháu chưa hề quan hệ xác thịt với nhau. Nhưng riêng bản thân cháu từ lúc 12 tuổi có một lần cháu bị gã con trai lớn hơn cháu 2 tuổi cưỡng hiếp, lúc đó còn nhỏ quá cháu không biết gì và cũng không dám nói cho ai biết vì vậy bí mật được giấu kín đến nay, giờ đây cháu không hiểu là mình có còn trinh tiết không và khi có chồng, chồng cháu có biết được trước đây cháu bị cưỡng hiếp không, và với điều kiện của người chồng sắp cưới như vậy cháu phải làm gì đây hả cô. Cháu rất sợ sau này anh ấy biết được sẽ khinh bỉ cháu. Cháu đau khổ lắm cô ơi, liệu bí mật bao nhiêu năm có được giữ kín không hả cô. Cô hãy giúp cháu với làm sao để không mất anh ấy và hạnh phúc lâu dài, thật sự cháu đã rối tung lên”.
“Cháu sinh ra trong một gia đình đông anh em và có nhiều khó khăn về kinh tế nên bố mẹ cháu ít có điều kiện quan tâm đến cháu mặc dù bố mẹ cháu rất yêu thương cháu.
B Việt Hà – Thế giới Phụ nữ – Báo Phụ nữ Việt Nam – Hà Nội – Số 16 – 1997

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *