Công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình

PV: Năm 95 là năm cuối của chu kỳ kế hoạch 5 năm (1991 – 1995). Để đạt được các mục tiêu của Đảng bộ thành phố và của cả nước về công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình, Ủy ban Doanh số – Kế hoạch hóa gia đình Thành phố có những kế hoạch hành động cụ thể gì trong năm?
Bác sĩ Mỹ Châu: Để đạt được những mục tiêu đó, trong năm nay, sẽ kiện toàn tổ chức của Ủy ban Doanh số – Kế hoạch hóa gia đình ở 18 quận huyện với bốn biên chế, có tài khoản riêng, trụ sở riêng. Triển khai phủ kín 282 phường xã về chương trình Kế hoạch hóa gia đình, phủ kín ban dân số và cộng tác viên do 99 phường triển khai chiến lược truyền thông. Về dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình, tiếp tục giao cho Ủy ban Doanh số – Kế hoạch hóa gia đình các huyện các chỉ tiêu triệt sản, vòng, thuốc, bao theo số cặp vợ chồng. Ngành y tế chịu trách nhiệm về kỹ thuật và các đoàn thể đảm nhận tuyên truyền vận động. Ủy ban Doanh số – Kế hoạch hóa gia đình Thành phố sẽ cho nâng cấp 50 trạm y tế với kinh phí 25 triệu đồng/ trạm, dành cho phòng truyền thông và phòng kỹ thuật dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình. Nơi nào có phòng dịch vụ này, ngành y tế phải có cán bộ trung học đủ đáp ứng, để người dân không phải đi xa. Cả ba công tác lớn nói trên sẽ làm song song.
Kiên Giang: Hàng ngàn tàu thuyền tự nguyện không đốt pháo trước khi ra khơi
Những ngày Tết Nguyên đán, tỉnh Kiên Giang đã có hơn 4000 tàu thuyền đã ra khơi đánh bắt, mà không có những dây pháo nổ kéo dài như những năm trước.
Thay cho việc đốt pháo, trước khi rời bến, bà con ngư dân đã thắp hương tưởng niệm, tổ chức những cuộc liên doanh đầu năm, thăm hỏi động viên nhau… Ở những đơn vị quốc doanh, các hợp tác xã đánh bắt cá, đích thân thủ tướng, ban chủ nhiệm đến gặp gỡ thăm hỏi động viên anh em thủy thủ trước lúc ra khơi.
Đáng chú ý, hàng ngàn tàu thuyền đang hoạt động, trên vùng biển Kiên Giang, trong giờ giao thừa họ cũng tự nguyện chấp hành nghiêm. Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ không đốt pháo. Kể từ khi chỉ thị cấm đốt pháo nổ của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, ở từng đội tàu, đã tổ chức quán triệt cho từng thủy thủ Chỉ thị này, nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý nặng.
Kim Sơn – Phụ Nữ – Hội liên hiệp phụ nữ Tp Hồ Chí Minh số 9 (210) -1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *