Phương tiện lây truyền thú tính lan tràn

Những nguyên nhân gây nên tệ trạng này, theo đánh giá của Ủy ban Bảo vệ Chăm sóc Trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh (BVCSTE TP) thì chủ yếu (80%) là rượu, thứ đến là do ảnh hưởng phim, ảnh khiêu dâm, tác động tiêu cực của kinh tế thị trường… Qua tìm hiểu trên thực tế, tôi nghĩ rằng phim ảnh, sách báo đồi trụy thực sự đóng vai trò chính yếu. Rất nhiều thủ phạm bị bắt đã khai do xem phim. Và chỉ có ảnh hưởng của phim ảnh với lắm trò “sáng tạo” quái đản mới đủ hấp lực khiến cho hai cậu học sinh đứa mới 15, đứa 16 ở xã Phong Phú (Bình Chánh) trong tháng 11/95 vừa qua sau khi dùng sức mạnh cưỡng hiếp rồi giết chết một cô bé 13 tuổi, chúng lại tiếp tục hành vi ác quỷ ấy với một xác chết. Hoặc có hành vi man rợ vừa hãm hiếp vừa cắn xé như tên Hoàng. Tháng 9/95 gần khu vực ngã tư xã Bình Trị Đông nơi tập trung rất nhiều quán cà phê, bia ôm, người ta đã ngăn chặn kịp thời một vụ hiếp dâm tập thể mà thủ phạm là 6 đứa trẻ, lớn nhất 13 tuổi và nhỏ nhất mới lên 7 tuổi. Nạn nhân là một cô bé mới 4 tuổi. Hỏi ra chúng cho biết bắt chước phim ảnh!!!
Bác sĩ Nguyễn Thanh Tuyền – Trưởng phòng Giám định Pháp y Thành phố Hồ Chí Minh – cho biết trong mấy năm qua, số vụ hiếp dâm trẻ nhiều nhất là ở các huyện và các quận ven như: Bình Chánh, Hốc Môn, Thủ Đức, quận 8, Bình Thạnh, Tân Bình. Điều này trùng hợp với những lời báo động liên tục trên báo, đài vừa qua về tình trạng nạn video đen đang khuấy đảo mạnh mẽ đời sống chân chất, yên lành ở nông thôn.
Khai trương trung tâm bảo hàng máy may Juki
Với sự hợp tác của Công ty Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) sáng 7/11/1995, hãng Juki Nhật Bản đã chính thức khai trương trung tâm bảo hàng máy may Juki tại số 14 – 16 Trần Hưng Đạo, Quận 1. Qua hãng Juki Singapore, nơi đây sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp may của Việt Nam những loại máy may Juki của Việt Nam những loại máy may Juki mới nhất, đồng thời cung cấp dịch vụ bảo hành và sửa chữa. Hiện nay, máy may công nghiệp ở Việt Nam, và Juki Nhật Bản đã xây dựng một nhà máy sản xuất linh kiện máy may tại khu chế xuất Tân Thuận.
Quỳnh Đông – Phụ Nữ – Hội liên hiệp phụ nữ Tp Hồ Chí Minh số 95 (296) -1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *