Gặp lại người vợ cũ

Tương tự với mối băn khoăn về cuộc sống trên, bá tước Dracula trong phim Dracula sau khi thắng trận trở về nhìn người vợ mới cưới chết đi, đã thề trước tượng Chúa rằng: “Không còn Chúa nữa, từ đây ta sẽ sống lại từ cái chết và bằng máu”. Từ mối hận đó, Dracula đã trở nên vĩnh cửu, ông sống lại từ cái chết qua suốt ba thế kỷ sau, cho đến khi tìm lại được người vợ cũ đã đầu thai làm vợ người khác. Từ Rumania sang Anh tìm bóng dáng người vợ cũ, Dracula phải chở cát theo để ban ngày chun vào hòm cát ngủ. Chỉ có đất cát quê hương mới giúp con quỷ này phục hồi sức mạnh. Nhưng rồi khi gặp lại người vợ cũ, chính nó phải băn khoăn: nên hút máu người vợ cũ để cô ta bất tử như mình, hãy để cô ta sống và chết như mọi người bình thường khác? Và rồi chính nó đã hiểu ra: bất tử để làm gì khi trống rỗng con tim?
Sự sống, sự chết là hai phạm trù không thể không liên đối với khái niệm về hạnh phúc. Hạnh phúc có thể là cái sống, cũng có thể là cái chết, song sống hoặc bất tử qua cái chết mà thiếu vắng hạnh phúc thì không còn ý nghĩa nào nữa cả.
Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam: Tổ chức tập huấn cho cán bộ 27 tỉnh thành phía Nam
Trong hai ngày 28 và 29/11/1995, lớp tập huấn dành cho cán bộ 27 tỉnh thành phía nam đã được Ủy ban Quốc gia vì Sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại hội trường Ủy ban nhân dân quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, với 72 cán bộ tham dự. Nội dung tập huấn bao gồm những thông tin, kiến thức về bình đẳng giới, Công ước Quốc tế xóa bỏ sự phân biệt đối xử đối với phụ nữ, kết quả Hội nghị Thế giới về phụ nữ lần thứ 4, Chiến lược phát triển vì sự tiến bộ của phụ nữ đến năm 2000, việc thực hiện Chỉ thị 646/ TTg về chuẩn bị xây dựng kế hoạch hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh thành…
Đến khai mạc lớp tập huấn, bà Trương Mỹ Hoa, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam kêu gọi: “Chúng ta hãy hành động để thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự tiến bộ của địa phương, đơn vị mình. Đó là sứ mệnh lịch sử của Ủy ban Quốc gia vì Sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam và các tổ chức thành viên”.
Thiếu Quân – Phụ Nữ – Hội liên hiệp phụ nữ Tp Hồ Chí Minh số 93 (294) -1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *