Má cứ sống lầm lũi

Như vậy cho tới ngày hòa bình. Sáu năm nay má không có nhà. Căn nhà tình nghĩa này là do xã xây dựng cho má. Thiệt sướng con ạ. Tới lúc già yếu không làm mướn được nữa thì có nhà tường khang trang, có tiền lương 150.000đ/tháng. Thỉnh thoảng mấy đứa ở xã, ở xí nghiệp gì đó lại mang cho vài chục lon gạo. Mấy con bộ đội Sư đoàn 7 cũng tới luôn, khi thì cho mấy mét vải, khi thi cho mấy mét vải, khi thì cho tiền. Ốm đau đã có xã lo thuốc thang. Nói dại, bây giờ có chết cũng được mồ yên mả đẹp. Còn cần gì nữa chớ. Hồi còn sinh nở, nuôi con, má chỉ ăn củ năng, củ bang với mắm nêm, vậy mà má cũng nuôi được đứa nào đứa nấy mập thù lù. Má chỉ ân hận một điều là má đã ngăn không cho thằng Hiếu cưới vợ. Nếu má đồng ý thì biết đâu bây giờ má còn có đứa cháu nối dõi. Má chẳng lo mất còn cái dòng dõi nhà mình, nhưng nếu ai cũng xui rủi như má thì lấy ai nối nghiệp cha anh đánh giặc giữ nước phải không con? Rồi má cười. Tôi phải quay đi, giấu những giọt nước mắt đang chực lăn ra trên mắt mình.
Việc bắt người của phó công an xã Lộc Thạnh (Lâm Đồng) là vi phạm pháp luật
Công an thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng trả lời đơn khiếu nại của bà Vũ Thị Diệu ngụ xã Lộc Thạnh, thị xã Bảo Lộc như sau:
Đơn tố cáo của bà Diệu đã được Viện Kiểm sát Nhân dân và Ủy ban Kiểm tra Đảng của thị xã Bảo Lộc tiến hành kiểm tra, xác minh (vì ông Vọng là đảng viên). Ngày 19/10/1995, cuộc họp gồm Viện Kiểm sát, Công an thị xã, Ủy ban Kiểm tra Đảng Thị ủy, Bí thư Chi bộ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, đã thống nhất kết luận: hành vi bắt giữ người (bà Diệu và ông Thức) của ông Vọng – Phó Công an xã – là vi phạm pháp luật; song xét tính chất, tình tiết, mức độ, chỉ cần xử lý ông Vọng bằng biện pháp hành chính để giáo dục. Còn việc bà Diệu tố cáo ông Vọng đánh đập và cưỡng dâm bà là không có căn cứ, tuy nhiên cấp ủy và chính quyền xã Lộc Thạnh cần phải có biện pháp để giáo dục đối với ông Vọng.
Qua thời kỳ biến động đất đai: các ngân hàng thương mại đang giữ các miếng đất thế chấp như “ngậm bồ hòn”.
PV – Võ Hồng Quỳnh – Phụ Nữ – Hội liên hiệp phụ nữ Tp Hồ Chí Minh số 93 (294) -1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *