Phải xử tử hình tội hiếp dâm trẻ em dưới 13 tuổi

BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng (đại biểu Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ): Phải xử tử hình tội hiếp dâm trẻ em dưới 13 tuổi
Đau xót quá cho đứa bé mới lên 2 ấy, nó sẽ bị tổn thương về thể xác và tâm lý suốt cuộc đời. Đó là những mất mát không gì bù đáp được. Tôi có ba đứa con gái nên tôi thấu hiểu nỗi đau này. Con tôi mà bị như vậy, tôi sẽ giết chết ngay tên tội phạm ấy!
Là một đại biểu Quốc hội, tôi sẽ đề đạt vấn đề này. Tội hiếp dâm trẻ em dưới 13 tuổi cần phải xử tử hình, và bộ Luật Hình sự cần có quy định cụ thể về tình tiết tăng nặng này.
Về phía chính quyền và đoàn thể, theo tôi để phòng ngừa và loại trừ hiểm họa hiếp dâm suy đồi đạo đức này, chúng ta phải tiến hành ngay và triệt để việc loại trừ phim sex, phim bạo lực. Phải mở chiến dịch kiểm tra toàn bộ các điểm cho thuê bán, in sang băng video trên toàn Thành phố và cả nước. Nếu phim sex, phim bạo lực tồn tại có nghĩa là vẫn còn tác nhân gây nên nạn hiếp dâm. Phải vận động thanh niên toàn Thành phố hiểu và tham gia vào chiến dịch loại trừ những loại phim đồi trụy này. Phát hiện được phim sex thì phải tiêu hủy, đốt ngay tại chỗ. Người bán phim, chiếu phim sex phải bị phạt, bị truy cứu trách nhiệm thật nặng để làm gương. Số thanh niên hư hỏng, lêu lổng, chơi bời, đã có tiền án tiền sự… phải đưa đi cải tạo lao động ở vùng rừng núi hoặc đưa ra hải đảo xa, không nên để sống nhởn nhơ trong xã hội nữa.
Luật sư Trương Thị Hòa: Điều 112 của bộ Luật Hình sự cần phải điều chỉnh
… Để xử lý nghiêm khắc tội phạm hiếp dâm, Quốc hội phải sửa lại điều 112 bộ Luật Hình sự.Vì theo điều này, ở khung khởi điểm, người nào dùng vũ lực, thủ đoạn để giao cấu với người khác trái ý muốn của họ sẽ bị phạt tù từ 1 – 5 năm, là quá nhẹ. Ở khung hai, hiếp dâm có tổ chức hoặc hiếp dâm tập thể, hoặc gây tổn hại nặng sức khỏe nạn nhân, hoặc tội phạm tái phạm nguy hiểm, mới chỉ phạt tù đến 15 năm. Chỉ có trường hợp phạm tội làm nạn nhân chết hay tự sát mới áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình. Phạm tội hiếp dâm trẻ em dưới 13 tuổi mà chỉ bị phạt tù đến 15 năm là không, nghiêm khắc để có thể răn đe, ngăn chặn đà hoành hành của loại tội ác này.
Mai Bá Kiến – Phụ Nữ – Hội liên hiệp phụ nữ Tp Hồ Chí Minh số 87 (288) -1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *