Phải loại trừ ra khỏi xã hội những ung nhọt khó chữa

Sau bài báo Phải có hình phạt cao nhất cho tên cuồng dâm kinh tởm này! Chúng tôi đã đăng tải một số ý kiến các giới bày tỏ thái độ căm phẫn tột độ đối với tên tội phạm trên, nhưng làn sóng thư bạn đọc vẫn ngày càng nhiều, ồ ạt gởi về tòa soạn. Theo yêu cầu của đa số bạn đọc, chúng tôi xin đăng tải tiếp ý kiến của một số vị đại diện cho cơ quan lập pháp, hành pháp, đoàn thể, y tế…
Chị Phan Thị Mỹ (Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hốc Môn): Pháp luật chưa nghiêm minh
Mấy năm nay, ở Hốc Môn, nạn hiếp dâm trẻ em đã lên đến mức báo động: năm 1993 có 5 vụ, 1994: 8 vụ, và từ đầu năm đến nay hai vụ đã xảy ra. Những nguyên nhân gây ra tình trạng này bao gồm sách báo khiêu dâm, phim ảnh đồi trụy và rượu. Nhà nước cần phải quản lý chặt chẽ hơn nữa trước những luồng gió xấu đang du nhập vào nước ta.
Vấn đề kế tiếp tôi muốn nêu là cách xét xử chưa nghiêm minh. Đã có nhiều vụ hiếp dam trẻ em xảy ra trên địa bàn huyện Hốc Môn nhưng chỉ mới có một vụ bị xử tử hình (vụ án mà thủ phạm vừa hiếp dâm vừa giết người ở xã Tân Hiệp), và một vụ mới được xử vào tháng 9/1995 với bản án 5 năm tù giam. Tất cả các vụ còn lại đều được gia đình hai bên điều đình dàn xếp hoặc được công an kết luận “chỉ là hành vi, nhưng chưa đạt mục đích”, và cũng có những vụ bị “chìm xuồng” vì bản thân người bị hại quá hiền lành, và không hiểu biết về luật pháp.
Thành phố Hồ Chí Minh: 1500 điểm uống Vaccin ngừa bại liệt trong các ngày 11, 12 và 13/11/1995
Theo Phó tiến sĩ Huỳnh Tấn Tiến – Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh, để tạo điều kiện thuận lợi cho các bà mẹ, năm nay, các điểm cho trẻ dưới 5 tuổi uống Sabin ngừa bệnh bại liệt được mở rộng đến tận khu phố và nhiều điểm tại một ấp đối với xã ngoại thành.
Bệnh sốt bại liệt là bệnh thứ hai sau đậu mùa được Tổ chức Y tế Thế giới quyết tâm thanh toán. Hiện nay, 145 quốc gai đã không còn bệnh này và trong năm 94, chỉ còn 624 ca bệnh được ghi nhận trên toàn thế giới. Ngành y tế Việt Nam đã đăng ký với Tổ chức Y tế Thế giới thanh toán bệnh này trong năm 1995. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, năm 94 chỉ còn một ca bệnh duy nhất.
Mai Bá Kiến – Phụ Nữ – Hội liên hiệp phụ nữ Tp Hồ Chí Minh số 87 (288) -1995

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *