Đưa vụ hiếp dâm trẻ em vào diện án điểm

(PN) Ngày 9/11/95 lãnh đạo Viện Kiểm soát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chuẩn bị cuộc họp liên ngành trong tuần tới để đưa hai vụ án sau vào diện án điểm, tập trung nỗ lực của các ngành bảo vệ pháp luật để điều tra, truy tố, xét xử sớm và nghiêm minh:
Vụ Nguyễn Minh Hoàng hiếp dâm bé gái 2 tuổi ở Tân Bình (Báo Phụ Nữ số ra ngày 1/11/1995 đã đưa tin).
Vụ đường dây buôn trẻ con ở Quận 4
Viện trưởng Viện Kiểm soát nhân dân Thành phố Đặng Thế Hồng cũng đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án mà Nguyễn Minh Hoàng đã gây ra trước đây ở Bình Thạnh để xem xét làm rõ các vấn đề vừa được nêu trên báo Phụ Nữ số ra ngày 8/11/1995.
Theo tin từ Vụ Công tác Chính trị Bộ Giáo dục – Đào tạo: Bộ đã quyết định ngày 20/11 năm nay sẽ là ngày kỷ niệm “50 năm nền giáo dục cách mạng (1945 – 1995)”. Nhân dịp này, Bộ sẽ trao tặng huy chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 70.000 giáo viên trong cả nước có thành tích và thâm niên công tác trong ngành từ 30 năm trở lên. Ngoài ra, Bộ cũng sẽ tặng thưởng cho các nhà giáo lão thành, truy tặng cho các nhà giáo ưu tú đã mất.
Lễ hội Óoc – om – bóc tại Sóc Trăng
Lễ cúng trăng (Óoc – om – bóc) năm nay tại Sóc Trăng bắt đầu trước sự chứng kiến của hơn 200.000 đồng bào Khơ me của 7 huyện kéo về trong khuôn viên Hồ nước ngọt (thị xã Sóc Trăng). Ông Huỳnh Thanh n – Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin Sóc Trăng cho biết: “Bên cạnh những hoạt động ấy, cuộc thi thả đèn nước đã làm tăng tính quy mô và đậm đà bản sắc dân tộc hơn mọi năm”.
Chiều ngày 7/11/1995 hơn 300.000 dân đứng ken dày hai bên bờ Bến Đá để cổ vũ ghe ngo của 19 chùa vào cuộc đua mang tính truyền thống của lễ hội này.
Một số em Công nhân viên lực lượng thanh niên xung phong quận 5:
Theo tôi nghĩ, ngay ra xử tên dâm tặc Minh Hoàng này ở mức án cao nhất vẫn không gì bù đắp nỗi cho cháu bé.
Thiết nghĩ các cơ quan chức năng đang thụ lý vụ án kinh tởm này phải mau chống đưa tên cuồng dăm ra trước công chúng toàn thành phố, hãy để cho công chúng phán xét hắn, bắn chết hắn! Chưa đủ đau, hắn đáng bị đưa đi “tùng xẻo”.
PV – Võ Hồng Quỳnh – Phụ Nữ – Hội liên hiệp phụ nữ Tp Hồ Chí Minh số 87 (288) -1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *