Sẽ thành lập hiệp hội những nhà thiết kế

Sáng 25/2/95, Sở Văn Hóa – Thông tin đã tổ chức một buổi họp mặt với hơn 30 người làm công tác thiết kế, tạo mẫu thuộc nhiều đơn vị kinh tế quốc doanh, tư doanh trên địa bàn TP. Ông Võ Ngọc An – Phó Giám đốc Sở VHTT cho biết mục đích buổi họp mặt này là nhằm tạo điểu kiện để hình thành một “Hiệp hội những nhà thiết kế” của TP. Trong thời gian qua, với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhu cầu về xây dựng, quảng cáo, thông tin, tiếp thị… ngày càng cao nên ngành thiết kế (graphic design) cũng phát sinh và phát triển một cách tự phát. Trong khi các nước tiên tiến hiện nay design là một ngành rất mạnh và liên quan chặc chẽ với nhiều nghành khác như: in ấn, xuất bản, thời trang, điện ảnh… thì ở ta nó chưa được công nhận là một ngành, chưa có trường đào tạo chính quy, chưa có sự quan tâm đầu tư và cũng chưa có những quy chế chung về chuyên môn và về thống nhất quản lý. Hiệp hội được thành lập sẽ là nơi các nhà thiết kế trao đổi, giúp đỡ nhau về nghiệp vụ và các vấn đề về chuyên môn khác cũng như để có tiếng nói chung của ngành. Thành lập “ Hiệp hội những nhà thiết kế” là một việc làm hết sức cần thiết đối với một TP trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước.

Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc

Quận hội 8: 18 cặp vợ chồng xin gia nhập Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc

Nằm trong những hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng ngày 23/2/1995, tại Quận Hội 8, Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc đã chính thức ra mắt với sự tham gia của 18 cặp vợ chồng là thành viên của Câu lạc bộ. Chủ nhiệm Câu lạc bộ là anh Vũ Bá Tống đã thông qua nội quy và điều lệ của Câu lạc bộ bao gồm quy định các cặp vợ chồng thành viên Câu lạc bộ phải cam kết không sinh con thứ ba, đóng góp mỗi cặp 20.000đ để gây quỹ ban đầu và hàng tháng nộp lệ phí 5.000đ. Ngược lại, mỗi thành viên trong Câu lạc bộ cũng có những quyền lợi như được trợ vốn khi cần, được thăm nom khi có hữu sự và kỷ niệm ngày cưới được Câu lạc bộ đứng ra tổ chức.

Tính đến nay ở Q.8 chỉ mới có một Câu lạc bộ cấp quận và hai Câu lạc bộ cấp phường chính thức ra mắt; ở 14 phường còn lại sẽ cố gắng tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc trong dịp 8/3 sắp tới.

Thúy Hà – Báo Phụ nữ – Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh – Năm 1995

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *